Thứ ba, 20/4/2021 | 11:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 22/12/2020, 21:22 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/12: 'Tranh chấp đáng kể tại vùng 1.065-1.070 điểm'

Bình An Thứ ba, 22/12/2020, 21:22 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC   X  
BVSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC X    
YSVN X    

Duy trì nhịp vận động trong vùng từ 1.080 -1.100 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản thị trường duy trì đà tăng tăng, biên độ thị trường thu hẹp và độ rộng thị trường tích cực đang cho thấy dòng tiền  hướng về các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ thay vì nhóm cổ phiếu lớn và Bluechips đã tăng điểm mạnh trong giai đoạn vừa qua. VN-Index dự kiến sẽ duy trì nhịp vận động trong vùng từ 1.080 -1.100 điểm trong các phiên giao dịch tới. 

Sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh 

(Công ty Chứng khoán Bảo Viêt - BVSC)

Trạng thái quá mua ở nhiều lớp cổ phiếu trên thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng nên BVSC tiếp tục đưa ra cảnh báo rằng, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp. Về tổng thế, xu hướng ngắn hạn của Vn-Index vẫn đang tích cực với vùng kháng cự mục tiêu 1.100-1.110 điểm. Diễn biến thị trường dự kiến sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo triển vọng kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển qua các dòng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền và có thể sẽ có diễn biến tăng điểm mạnh trong một vài phiên kế tiếp.

Hướng tới các vùng kháng cự cao mới là 1.100 –1.135 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền đã dịch chuyển sang nhóm Midcap và Penny đã hỗ trợ thị trường giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 1.080 điểm. Về kỹ thuật, sau khi vượt qua vùng cản mạnh 1.064-1.080 điểm một cách thuyết phục thị trường đang hướng tới các vùng kháng cự cao mới là 1.100 –1.135 điểm với điểm tựa vững chắc là dòng tiền đang vào mạnh mẽ. Do đó, MBS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ các cổ phiếu còn dư địa tăng trưởng. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, chúng tôi vẫn khuyến nghị ưu tiên các nhóm ngành dẫn dắt thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, bán lẻ và hàng tiêu dùng, dầu khí.

Gặp áp lực bán mạnh và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ gặp áp lực bán mạnh và rung lắc tại ngưỡng kháng cự quanh 1.084 điểm (đỉnh tháng 5/2018). Nhà đầu tư đang sử dụng margin cao có thể tiếp tục bán ra giảm tỷ trọng trong các nhịp tăng để giảm rủi ro nếu thị trường đảo chiều mạnh. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao hạn chế mua đuổi và tiếp tục theo dõi thị trường chờ các nhịp điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn hơn để tham gia.

Nhịp tăng hiện tại tiếp tục có cơ hội được nới rộng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau 2 phiên tăng điểm tích cực, VN-Index diễn biến chậm lại để kiểm tra cung cầu. Với tín hiệu hồi phục cuối phiên, cho thấy dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ thị trường và nhịp tăng hiện tại tiếp tục có cơ hội được nới rộng. Điểm nổi bật trong phiên hôm nay là dòng tiền được lan tỏa và tìm kiếm cơ hội tại nhiều nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường nhưng cũng cần quản lý rủi ro danh mục chặt chẽ, cơ hội lướt ngắn hạn vẫn có tại các cổ phiếu có nền tích lũy tốt và có tín hiệu tăng.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và có thể sớm tiệm cận mức 1.103 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới – Đây cũng là mức mục tiêu mà YSVN kỳ vọng thị trường sẽ đạt được trong tháng 12/2020. Đồng thời, thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên, nhưng thị trường có thể nhanh chóng quay trở lại đà tăng khi rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo