Chủ nhật, 20/6/2021 | 13:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 22/12/2019, 20:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/12: 'Phân hóa mạnh'

Bình An Chủ nhật, 22/12/2019, 20:45 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN X    

Phân hóa mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến các nhóm ngành trong tuần tới sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh, dòng cổ phiếu đầu cơ đang có diễn biến khá sôi động nhưng rủi ro khi tham gia vào các cổ phiếu này đang gia tăng khi giá nhiều cổ phiếu đã có mức tăng trưởng đột biến chỉ trong một thời gian ngắn. Còn với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, chỉ số VN30 hiện đang ở vùng hỗ trợ mạnh và có khả năng hồi phục tăng điểm trong ngắn hạn nên BVSC kỳ vọng các cổ phiếu bluechip cũng sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong thời gian tới, đặc biệt là khoảng thời gian đầu năm 2020.

Chiến lược đầu tư:

- Nâng nhẹ tỷ trọng danh mục lên mức 30-40% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên thực hiện bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các phiên thị trường tăng điểm.

- Sau khi đã mở các vị thế mua mới với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm, nhà đầu tư tạm thời ngừng giải ngân mới để quan sát thêm tín hiệu của thị trường.

Giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tuần giao dịch với hai sự kiện chứng khoán trong nước khá quan trọng là việc đáo hạn hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 và ngày cuối cùng tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF VNM và FTSE đã diễn ra tương đối êm đềm. Thông tin Moody hạ bậc tín nhiệm đối với Việt Nam là một thông tin tiêu cực và điều đó phần nào đã làm ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong nước khiến thị trường phải test đáy ngắn hạn quanh 950 điểm trong hai phiên liên tiếp. Rất may là khoảng tích lũy ngắn hạn trong hai tuần trước đó trong khoảng 950-970 điểm vẫn được giữ vững nên xu hướng thị trường tạm thời vẫn chưa bị xấu đí. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 duy trì basis dương nhẹ với chỉ số cơ sở VN30 là 1,03 điểm cho thấy diễn biến về cuối năm có thể sẽ tiếp tục là lình xình ít biến động.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (23/12-27/12), VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của hai tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và có thể giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Giai đoạn khá nhạy cảm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường phục hồi nhẹ nhờ sự khởi sắc của nhóm Bluechip. Các cổ phiếu penny vẫn giao dịch khá sôi động và vẫn đang thu hút được dòng tiền. Thị trường vẫn đang ở giai đoạn khá nhạy cảm do đây đang là những tuần giao dịch cuối cùng của năm 2019. Nhà đầu tư tiếp tục chú trọng việc quản trị rủi ro danh mục.

VN-Index đang tạo lập vùng đáy ngắn hạn

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

. Diễn biến tuần qua bị gây nhiễu bởi hoạt động bán ra của khối tự doanh và khối ngoại trong tuần HĐTL đáo hạn và cơ cấu danh mục của các ETFs. Chỉ số quay lại kiểm tra đáy tạo áp lực bán ở nhiều nhóm cổ phiếu. VHM giảm mạnh góp 4.8 điểm giảm tương đương gần 50% số điểm giảm, thị trường giảm trên diện rộng với 16/19 ngành tăng điểm và 133/208 cổ phiếu tăng điểm. Hoạt động bắt đáy trong 2 phiên cuối tuần diễn ra hoạt động cơ cấu cho thấy lực cầu cải thiện ở vùng thấp. Cho dù chưa thoát khỏi vùng nhậy cảm, VN-Index đang tạo lập vùng đáy ngắn hạn trên 950 điểm và nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân từng phần cho mục tiêu đầu tư trong 2 – 3 tháng tới.

Có thể có nhiều tin hỗ trợ cho thị trường

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã vượt qua 2 phiên cuối tuần với nhiều tín hiệu tích cực sau khi đã có phiên kiểm tra lại mức đáy cũ ở ngưỡng 950 điểm. Các lực cản đối với thị trường đã qua, 2 tuần cuối của tháng cuối năm có thể có nhiều tin hỗ trợ cho thị trường.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong các phiên đầu tuần tới và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 964 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và dòng tiền có thể tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps và Smallcaps. Điểm tích cực YSVN cho rằng rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng giảm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ nhưng xu hướng vẫn tiêu cực cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo