Thứ năm, 17/6/2021 | 13:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 22/10/2019, 20:36 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/10: 'Thử thách vùng kháng cự 989-992 điểm'

Bình An Thứ ba, 22/10/2019, 20:36 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
YSVN X    

Dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 989-992 điểm trong phiên kế tiếp. Về tổng thể, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 980-1000 điểm trong ngắn hạn. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý III của từng doanh nghiệp cụ thể. Danh mục các cổ phiếu trong rổ VN30 dự kiến sẽ có sự xáo trộn đáng kể khi các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số này sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục quý III trong những tuần cuối tháng 10.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

- Có thể áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên thị trường tăng điểm. Có thể thực hiện mua đón đầu ở một số cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt trong 2 quý cuối năm tại các nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này.

Giằng co và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên đêm qua đã giúp tâm lý nhà đầu tư trên thị trường Việt Nam được cải thiện giúp các chỉ số hồi phục trở lại. Thanh khoản khớp lệnh của nhóm VN30 giảm nhẹ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên một chút cho thấy phiên hồi phục này mang tính kỹ thuật và đà hồi phục có thể gặp khó khăn trong các phiên tiếp theo. VN-Index đã lấy lại được ngưỡng 985 điểm (MA50) trong phiên hôm nay, theo đó ngưỡng 990 điểm (MA20) sẽ là kháng cự gần nhất. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 tăng và cao hơn chỉ số cơ sở VN30 2,39 điểm cho thấy nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng về sự đi lên của thị trường. Nhìn vào những chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI thì có thể thấy là MACD vẫn mang tín hiệu tiêu cực và RSI vẫn đang quanh ngưỡng trung tính cho thấy khả năng cao hơn là thị trường có thể cần thêm thời gian để đi ngang và tích lũy.

 Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/10, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang với biên độ hẹp trong khoảng 985-990 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong thời gian này và có thể canh bán ra nếu như VN-Index có những nhịp tăng lên quanh ngưỡng 1.000 điểm.

Chưa thể hiện xu hướng đảo chiều rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sự tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay của TTCK VN cũng chưa thể hiện xu hướng đảo chiều rõ ràng. Nhà đầu tư nên tận dụng những cơ hội này để có thể lướt sóng các mã cổ phiếu có sẵn và hạn chế mua mới các cổ phiếu khác ngoài danh mục của mình.

Biên độ dao động tiếp tục nằm trong vùng 980-1000 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Sau phiên điều chỉnh hôm qua, thị trường đã hồi phục vào phiên sáng nhờ sự tăng điểm từ nhóm cổ phiếu Bluechips như VCB, VJC, HPG. Đà hồi phục kéo dài đến hết phiên chiếu với sự đóng góp thêm của nhóm ngân hàng và bất động sản. Thị trường có phiên giao dịch đồng thuận với xu hướng trong khu vực khi có thông tin tích cực về đàm phán thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Thứ trưởng ngoại Trung Quốc cho biết nước này đã đạt được một số tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ. Tuy nhiên, việc thanh khoản thị trường vẫn không đổi so với phiên trước cùng với biên dộ dao động ở mức thấp cho thấy tâm lý đại đa số nhà đầu tư vẫn đang ở trạng thái cẩn trọng.  BSC duy trì quan điểm biên độ dao động của thị trường sẽ tiếp tục nằm trong vùng 980-1000 điểm trong tuần này.

Đã có sự đồng thuận của các cổ phiếu lớn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có dấu hiệu khỏe sau “cú đạp” cuối phiên hôm qua. Thông tin trong nước không có gì mới ngoài chuỗi kết quả kinh doanh có phần không khả quan của phần lớn các mã đã được công bố. Tuy vậy, các thông tin có phần bất lợi này đã được phản ánh vào giá của cổ phiếu trong thời gian qua. Về kỹ thuật, phiên hồi phục này chỉ giúp thị trường quay lại vùng tích lũy trước ngưỡng cản mạnh 995–1.000 điểm. Bên cạnh đó, các phiên hồi phục như hôm nay vẫn mang nhiều tính kỹ thuật và cần thêm các tín hiệu để xác nhận. Tín hiệu tích cực nhất lúc này cần ghi nhận đó là đã có sự đồng thuận của các cổ phiếu lớn.

Hồi phục trở lại vùng giá 990 – 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại vùng giá 990 – 1.000 điểm của chỉ số VN-Index. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh trong phiên giao dịch 22/10/2019, đặc biệt là nhóm cổ phiếu đầu cơ tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền ngắn hạn. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ cho thấy tâm lý nhà đầu tư cũng đã bớt bi quan và chiến lược ngắn hạn phù hợp là nắm giữ tỷ trọng hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo