Thứ bảy, 5/12/2020 | 11:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 22/10/2020, 20:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/10: 'Hướng đến vùng 980-990 điểm'

Bình An Thứ năm, 22/10/2020, 20:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDSC X    
MBS X    
YSVN X    

Hướng đến vùng kháng cự mạnh 980-990 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi bứt phá qua vùng cản quanh 945 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 980-990 điểm trong ngắn hạn. Dù vậy, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond diễn ra vào hai tuần cuối tháng 10 có thể sẽ tạo ra diễn biến sôi động ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Rung lắc mạnh quanh ngưỡng tâm lý 950 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ rung lắc mạnh quanh ngưỡng tâm lý 950 điểm do đây là vùng giá trước khi Covid-19 diễn ra. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên chốt lời các vị thế ngắn hạn quanh ngưỡng 950 điểm của thị trường. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể canh mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 925 điểm (MA20).

Giữ vững danh mục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Trái ngược hoàn toàn phiên trước đó, TTCK VN đã bật tăng mạnh mẽ trở lại bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Đồng thời duy trì đà tăng trở lại trên toàn thị trường, do đó các nhà đầu tư có thể yên tâm giữ vững danh mục hoặc cơ cấu các cổ phiếu có kết quả kinh doanh không được tốt để chuyển qua nhóm tích cực hơn.

Về lại thời điểm đầu năm ở 965 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường bứt phá mạnh mẽ qua vùng tích lũy đã kéo dài 5 phiên vừa qua với độ lan tỏa rộng khắp. Điểm đáng chú ý trong phiên tăng này đã có sự tham gia của nhóm cổ phiếu Vingroup, bên cạnh nhóm cổ phiếu ngân hàng vốn là nhân tố dẫn sóng trong nhịp tăng này. Về kỹ thuật, VN-Index đã có phiên break thành công khỏi vùng tích lũy để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn, khởi đầu cho một con sóng lớn. Với mức thanh khoản như hiện nay, thị trường hoàn toàn có thể về lại thời điểm đầu năm ở 965 điểm trong các phiên tới.

Tiếp tục đà tăng

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có khả năng hướng về mức kháng cự gần nhất 970 điểm. Đồng thời, YSVN nhận thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, đặc biệt dòng tiền suy yếu tại các mức giá cao. Tuy vậy, YSVN cũng đánh giá cao dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường, mà chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu với quy mô thấp hơn so với đầu tháng 10/2020.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo