Thứ hai, 18/10/2021 | 17:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 21/9/2021, 20:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/9: Vận động quanh ngưỡng 1.350 điểm

Bình An Thứ ba, 21/9/2021, 20:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC   X  
BSC   X  
SHS X    
VCBS   X  
VDSC   X  
YSVN X    

Khởi sắc trở lại 

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Nhóm trụ cột cũng cải thiện trạng thái so với phiên sáng, tuy nhiên diễn biến giá tại rổ VN30 đang phản ánh sự thận trọng nhất định của dòng tiền khi mức thanh khoản tại nhóm này sụt giảm nhẹ so với các phiên trước. Cập nhật thông tin thị trường quốc tế, nhiều hợp đồng tương lai của các chỉ số lớn đã bật tăng trở lại, báo hiệu tâm lý nhà đầu tư đã dần ổn định. Qua đây, AGR kỳ vọng TTCK Việt Nam sẽ khởi sắc trở lại trong các phiên tới.

Hồi phục trở lại trong phiên sáng nhưng thu hẹp đà tăng vào cuối ngày

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giảm điểm khá do ảnh hưởng tiêu cực từ chứng khoán thế giới. Trong đó, hầu hết các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, hàng không,… đều có diễn biến kém tích cực. Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu bắt đáy có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.340 – 1.345 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.350 – 1.355 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Vận động quanh ngưỡng 1.350 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Với việc thị trường hồi phục trở lại khi chạm mốc hỗ trợ 1.330 điểm, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ vận động quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 22/9, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1.320-1.330 điểm được giữ vững.

Cần thêm thời gian tích lũy

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

Áp lực điều chỉnh giảm xuất hiện khi chỉ số vượt lên khỏi ngưỡng 1,350 điểm là điều dễ hiểu trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại. VCBS nhìn nhận rằng phiên giảm điểm hôm nay chưa phải là tín hiệu về xu hướng giảm mà chỉ là sự điều chỉnh bình thường của chỉ số chung trước ngưỡng kháng cự mạnh. Mặt khác, thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy và thông tin hỗ trợ thì mới có thể kỳ vọng bước vào một nhịp tăng mới. Theo đó, sau một vài phiên có tín hiệu dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thì dòng tiền đã có dấu hiệu quay trở lại một số cổ phiếu vốn hóa trung bình trong phiên hôm nay. Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc bắt đầu giải ngân cho mục đích "lướt sóng" ngắn hạn trong những phiên tới dựa trên kỳ vọng vào kết quả kinh doanh quý III, nhưng nên ưu tiên lựa chọn các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh cốt lõi tăng trưởng hơn là hướng đến các cổ phiếu đầu cơ trong giai đoạn này.

Có động thái hồi phục và kiểm tra lại áp lực bán tại vùng 1.340-1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đã đảo chiều giảm sau nhiều phiên nỗ lực tăng bất thành. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn ở mức trên trung bình 50 phiên, cho thấp có tranh chấp đáng kể giữa dòng tiền và áp lực bán. Chỉ số đóng cửa sát mức 1.340 điểm và cách xa mức thấp nhất 1.324,85 điểm nên nhìn chung dòng tiền vẫn đang nỗ lực hấp thu áp lực bán. Dự kiến, VN-Index sẽ có động thái hồi phục và kiểm tra lại áp lực bán tại vùng Gap 1.340-1.350 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. Hiện tại tín hiệu tốt xấu đan xen và chưa đủ cơ sở để phán đoán sự chuyển biến của thị trường nên nhà đầu tư tạm thời vẫn nên thận trọng và quan sát thị trường.

Quay trở lại đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.355 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ gia tăng mạnh và lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu ở những phiên giao dịch tới, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa thoát khỏi thị trường và luôn tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Ngoài ra, YSVN vẫn tiếp tục đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo