Thứ sáu, 14/8/2020 | 00:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 21/7/2020, 20:54 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/7: Tiếp tục hồi phục

Hải Triệu Thứ ba, 21/7/2020, 20:54 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC   X  
BSC   X  
YSVN X    
MASVN   X  

Tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tăng điểm trở lại với sự hỗ trợ từ vùng 850-860 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng (xác suất thấp) thì chỉ số nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh 800-820 điểm trong ngắn hạn. 

Trong giai đoạn tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại, thị trường sẽ chịu sự chi phối chính bởi yếu tố thông tin kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư tham chiếu theo các bộ chỉ số như VN30, VNDiamond, VNFinlead… Diễn biến của các cổ phiếu trong các rổ chỉ số trên dự kiến sẽ có sự sôi động hơn trong những tuần cuối tháng 7. Ngoài ra, ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhiều khả năng sẽ khiến cho lợi nhuận của các công ty không được tích cực trong quý II, qua đó có thể tạo ra áp lực giảm điểm với các nhóm cổ phiếu trên thị trường. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế mua tại các vùng hỗ trợ BVSC đề cập.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng dần đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 890 điểm (MA200). Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu tiếp tục quan sát thị trường và có thể canh bán ra nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ 860 điểm (MA20-50) trong các phiên tiếp theo. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên vội giải ngân do đây đã là sóng tăng cuối của chu kỳ hồi phục từ quanh ngưỡng 650 điểm đến nay.

Đang đi trong biên độ hẹp 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Hiện tại thị trường chứng khoán đang đi trong biên độ hẹp và cũng chưa có điều đáng ngại với tình hình hiện nay. Do vậy nhà đầu tư có thể xem xét lướt sóng các cổ phiếu trong danh mục của mình khi thị trường đang đi sideway để hạ giá vốn.

Dao động trong biên độ hẹp 855-865 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tương đối cân bằng cho thấy xu hướng mua bán giằng co trong thời điểm hiện tại. Dự kiến VN-Index có khả năng vẫn dao động trong biên độ hẹp tại khu vực 855-865 điểm trước khi khối lượng giao dịch tăng trở lại.

Quay lại đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tích cực là các chỉ số vẫn giao dịch trên mức hỗ trợ của đường trung bình 50 ngày, nhưng trạng thái tích lũy biên độ hẹp vẫn có thể sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới. Đồng thời, YSVN vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp và dòng tiền phân hóa trong mùa công bố kết quả kinh doanh quý II/2020.

Chưa có dấu hiệu phục hồi trong ngắn hạn 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Phiên phục hồi nhẹ với thanh khoản suy giảm nhẹ đã cho thấy lực cầu vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi trong ngắn hạn khi tâm lý nhà đầu tư có phần thận trọng khiến xu hướng ngắn hạn chưa chuyển sang tích cực. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn đã giảm từ +2 về +0 điểm (trung tính).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo