Thứ năm, 13/8/2020 | 20:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 21/6/2020, 19:36 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/6: Bước vào nhịp tăng mới

Hải Triệu Chủ nhật, 21/6/2020, 19:36 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
VDSC X    
MBS X    
BSC   X  
YSVN X    
MASVN     X

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 840-845 điểm và cận trên 883-888 điểm. Chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉnh nhẹ trong những phiên đầu tuần trước khi quay lại xu hướng tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 883-888 điểm. Mặc dù vậy, BVSC vẫn lưu ý rằng, chỉ số có thể bước vào nhịp giảm điểm sâu nếu để mất vùng hỗ trợ 840-845 điểm. Hoạt động chốt NAV bán niên của các quỹ có thể sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định đến một số phiên giao dịch trong tuần tới. Ngoài ra, điểm tiêu cực trong ngắn hạn vẫn là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường để chờ đợi các tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn hoặc có thể thực hiện mở các vị thế trading ngắn với tỷ trọng thấp nếu thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh và kiểm định thành công vùng hỗ trợ 860-863 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Xu hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau một thời gian tích lũy cùng với thanh khoản thấp thì phiên cuối tuần đã bùng lên mạnh, có phần góp mặt các quỹ ETFs cơ cấu. Với xu hướng hiện tại của thị trường, VDSC đánh giá tích cực và nhiều cổ phiếu tăng giá. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân khi thị trường điều chỉnh nhẹ ở thời gian tới để gia tăng lợi nhuận cho danh mục.

Bước vào nhịp tăng mới 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index chốt tuần cao hơn so với 5 phiên trước đó, nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường có khả năng đã hoàn thành. Với tâm lý được cởi bỏ, thị trường sẽ bước vào nhịp tăng mới, các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II khả quan sẽ là địa chỉ của dòng tiền. 

Tích lũy lại và vận động trong vùng giá 860 – 880 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index dự tích lũy lại và vận động trong vùng giá 860 – 880 điểm tuần tới trước khi có sự đồng thuận và tạo chuyển biến giá rõ rệt. Duy trì quan điểm thận trọng, BSC cho rằng thời gian kiểm định đang đến gần, diễn biến phân hóa sẽ sớm chi phối thị trường qua đó sẽ thu hẹp cơ hội trading ngắn hạn.

Tiếp tục duy trì đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục trong phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định mức kháng cự 882,82 điểm của hệ thống xu hướng. Đồng thời, dòng tiền vẫn ở mức thấp và trạng thái đi ngang có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. Tâm lý nhà đầu tư cải thiện tích cực nhưng vẫn ở giai đoạn bi quan. Điểm tích cực YSVN đánh giá là dòng tiền tiếp tục dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và trạng thái đi ngang duy trì trong vài phiên tới thì nhiều khả năng thị trường có thể dần kết thúc đà giảm trong ngắn hạn.

Duy trì mức tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Dòng tiền trong tuần suy giảm 38% so với mức trung bình của tuần trước. MASVN nhận thấy dòng tiền có xu hướng yếu đi tại các nhóm bluechip nhưng vẫn duy trì ổn định ở nhóm mid-cap trong 3 phiên gần đây, đây có thể là dấu hiệu chuyển hướng của dòng tiền và yếu tố định hướng bởi là kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý II và kế hoạch năm 2020. Nhóm bluechip vẫn trong tình trạng khá tiêu cực kéo theo các chỉ báo kỹ thuật của VN-Index và VN30 vẫn đang duy trì mức tiêu cực với điểm số cùng ở mức -4.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo