Thứ ba, 27/10/2020 | 01:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 21/5/2020, 21:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/5: 'Mức độ rủi ro ngày càng tăng'

Hải Triệu Thứ năm, 21/5/2020, 21:11 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDSC   X  
YSVN X    
MASVN   X  

Chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn được duy trì, kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index đã tiến vào vùng kháng cự 860-880. Đây là vùng kháng cự mạnh, do vậy nhiều khả năng thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên giao dịch tới. Dòng tiền trên thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng tập trung ở các nhóm ngành như vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin, dầu khí và nhóm hưởng lợi từ EVFTA (dệt may, thủy sản…). 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu, tiếp tục nắm giữ các vị thế hiện có trong danh mục, đồng thời nên hạn chế việc mở các vị thế mới trừ trường hợp chỉ số vượt qua thành công vùng kháng cự 860- 880.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dư địa cho nhịp tăng của thị trường vẫn còn với target đợt này của VN-Index là quanh ngưỡng 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%). Tuy nhiên, VN30 đã đạt tới target của nhịp hồi phục là ngưỡng 815 điểm (fibonacci retracement 61,8%) nên những rung lắc có thể bắt đầu diễn ra trên nhóm cổ phiếu trụ cột. 

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 22/5, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể chốt lời một phần trong phiên tới và một phần còn lại khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự quanh 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt có thể mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm.

Mức độ rủi ro ngày càng tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường tiếp tục đi lên nhưng bộc lộ nhiều diễn biến bất thường. Sau một nhịp tăng giá dài, các cơ hội đầu tư đang dần bị thu hẹp lại và mức độ rủi ro ngày càng tăng. Nhà đầu tư cân nhắc việc bảo toàn thành quả đã đạt được trong thời gian qua.

Tiếp tục hướng về 880 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index và VN30 có thể sẽ tiếp tục hướng về vùng 880 và 833 điểm trong phiên tới. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa và chủ yếu tập trung ở nhóm largecap như dòng ngân hàng, nhóm cổ phiếu Vingroup. Đặc biệt, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng ở nhóm midcap và smallcap cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua vào các nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục thận trọng cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục suy yếu ở những phiên giao dịch tới.

Cần quan sát thêm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index đã vượt vùng mục tiêu, do đó cần quan sát thêm diễn biến kiểm định ngưỡng kháng cự 860 trong một vài phiên tới. MASVN cân nhắc hạ triển vọng xu hướng ngắn hạn thành đi ngang.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo