Thứ hai, 3/8/2020 | 18:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 21/4/2020, 20:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/4: 'Tiếp tục giảm điểm'

Hải Triệu Thứ ba, 21/4/2020, 20:51 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC   X  
MBS   X  
YSVN     X
MASVN     X

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm và có thể lùi về vùng hỗ trợ 700-730 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật đan xen trong quá trình giảm điểm. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. 

Ngoài ra, ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I và đặc biệt là quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng, qua đó khiến cho áp lực chốt lời có thể gia tăng mạnh ở nhiều nhóm cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu đã trải qua một nhịp hồi phục mạnh và giá hiện đang tiếp cận các vùng kháng cự. 

Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-20% cổ phiếu. Sau khi đã thực hiện bán chốt lời tại vùng 790-820 điểm, nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát. Đối với các nhà đầu tư vẫn còn các vị thế ngắn hạn, có thể tận dụng các nhịp bulltrap của thị trường trong một vài phiên kế tiếp để canh bán.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thanh khoản trong phiên gia tăng và tiếp tục cao hơn hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán là thực sự mạnh. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 750 điểm và vùng kháng cự trong khoảng 780-800 điểm (gap down giữa hai phiên 11/3 và 12/3). Nhà đầu tư sau khi đã giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường vượt ngưỡng 780 điểm trong ba phiên gần đây nên tiếp tục theo dõi diễn biến và tiếp tục giảm tỷ trọng nếu như VN-Index có nhịp tăng lên vùng kháng cự 780- 800 điểm. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao nên quan sát thị trường và bắt đáy thăm dò nếu thị trường có nhịp lùi về ngưỡng 750 điểm.

Xu hướng tăng đã bị lung lay đáng kể

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhà đầu tư đồng loạt xả hàng trong bối cảnh các chỉ số đã chạm các ngưỡng kháng cự mạnh và kết quả kinh doanh quý I kém khả quan của các doanh nghiệp đã bắt đầu lộ diện. Mặc dù lực cầu giá thấp đã hấp thụ khá tốt nhưng xu hướng tăng đã bị lung lay đáng kể. Các phiên tăng điểm mang tính phục hồi kỹ thuật sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu về ngưỡng an toàn.

Ưu tiên quản trị rủi ro

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh giảm là điều đã được giới đầu tư chờ đợi vì sau hơn 3 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20 đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận. Đây cũng là phiên điều chỉnh rõ nét nhất kể từ cuối tháng 3 khi thị trường bước vào đợt tăng ngắn vừa qua, nguyên nhân có thể đến từ yếu tố kỹ thuật và giá dầu sụt giảm mạnh đêm qua. Thanh khoản được đẩy lên mức cao nhất 1,5 năm và luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên tới và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 754-755 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai tích lũy cho nên thị trường sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và áp lực điều chỉnh sẽ tiếp tục gia tăng. Điểm tích cực là nhịp điều chỉnh chưa ảnh hưởng lên xu hướng tăng hiện tại. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh cho thấy chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là cơ cấu lại danh mục.

Xu hướng ngắn hạn không còn là tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Áp lực giảm điểm trong phiên kèm theo khối lượng khớp lệnh lớn nhất trong hai năm trở lại đây đã tạo xu hướng điều chỉnh mới sau nhịp tăng điểm hồi phục từ vùng 650 điểm đối với VN-Index. Rủi ro thị trường cao và xu hướng ngắn hạn không còn là tăng điểm. Vì vậy, nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát, tránh tham gia thị trường trong giai đoạn này. MASVN giữ khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo