Thứ hai, 3/10/2022 | 02:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 21/4/2021, 21:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/4: 'Rung lắc trước áp lực chốt lời'

Bảo Lâm Thứ tư, 21/4/2021, 21:35 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
BVSC   X  
MBS X    
SHS     X
VDSC   X  
YSVN     X

Giảm điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.260 – 1.265 điểm, và sâu hơn là vùng hỗ trợ 1.250 – 1.255 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tiến tới khu vực 1.160-1.165 và giằng co quanh vùng này

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động tích lũy trong khu vực 1.260-1.280 vào những phiên giao dịch tiếp theo.

Tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Tuy nhiên, đây vẫn là vùng kháng cự sẽ tạo ra áp lực rung lắc mạnh cho thị trường khi tiếp cận. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ vẫn chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Đường về mốc 1.300 điểm đang trở nên rộng mở

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thanh khoản tiếp tục tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay. Dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường hơn, triển vọng kinh tế vĩ mô vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn. Về kỹ thuật, VN.Index đã vượt ngưỡng 1.200 điểm một cách thuyết phục. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.300 điểm đang trở nên rộng mở.

Tiếp tục rung lắc trước áp lực chốt lời 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Do thị trường đóng cửa được trên ngưỡng 1.250 điểm trong hai phiên liên tiếp của tuần này nên xác suất để thị trường nối dài sóng tăng 5 lên ngưỡng 1.325 điểm hoặc chuyển sang sóng điều chỉnh a với target quanh 1.135 điểm đang được đánh giá ngang nhau. Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/4, thị trường có thể tiếp tục rung lắc trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.225 điểm (MA20) sẽ là ngưỡng để các nhà đầu tư kỳ vọng sóng tăng 5 tiếp tục trailing stop trong giai đoạn này.

Chưa có những tín hiệu tiêu cực rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Chuỗi ngày tăng điểm tích cực của thị trường đã bị ảnh hưởng trong phiên 20/4, mặc dù chưa có những tín hiệu tiêu cực rõ ràng nhưng VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư tạm thời hạn chế mua vào và cẩn trọng hơn là hạ dần danh mục của mình về ngưỡng an toàn trong thời gian này

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại 1.235 – 1.260 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng gia tăng, đặc biệt chỉ báo tâm lý tiếp tục suy yếu trong vùng bi quan cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn. Điểm tiêu cực là độ rộng thị trường suy yếu cho thấy chiến lược phù hợp giai đoạn này là giảm rủi ro xuống thấp với những cổ phiếu đang có tỷ lệ đòn bẩy cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo