Thứ năm, 26/5/2022 | 20:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 21/4/2022, 20:21 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/4: Khó giảm mạnh

Thùy Yên Thứ năm, 21/4/2022, 20:21 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC     X
SHS     X
VDSC   X  
YSVN     X

Hồi kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đà giảm của thị trường có phần chững lại trong phiên giao dịch ngày 21/4, lực cầu bắt đáy gia tăng đẩy thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Thị trường sẽ sớm có những phiên hồi phục kỹ thuật trong thời gian tới. Dự báo trong phiên giao dịch 22/4, lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần 1.360 – 1.370 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng, để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.380 – 1.390 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.400 – 1.410 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về cuối ngày.

Lùi về quanh ngưỡng 1.350

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Nếu tiếp tục không có dòng tiền mạnh mẽ bắt đáy ở khu vực 1.370, thị trường sẽ tiếp tục lùi về quanh ngưỡng 1.350.

Hồi phục nếu ngưỡng 1.350 được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Xét trên khía cạnh định giá, P/E của VN-Index sau phiên 21/4 khoảng 16 lần, xấp xỉ mức trung bình 5 năm. Trong khi đó, P/E của VN30 chỉ có 15,1 lần, thấp hơn mức trung bình 5 năm. Với mức định giá như trên, khả năng thị trường giảm mạnh là khó xảy ra và trong phiên giao dịch cuối tuần 22/4, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu ngưỡng hỗ trợ 1.350 điểm được giữ vững.

Tránh xa cổ phiếu đầu cơ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Điểm tích cực là có sự giằng co mạnh mẽ và dòng tiền bắt giá thấp quanh biên dưới của kênh giá 1.380 +/- 5 điểm của VN-Index. Hơn nữa tác động của luồng tin tiêu cực đến tâm lý cũng đã không còn mạnh mẽ như trước, thể hiện qua việc đảo chiều nhanh chóng trong 30 phút đầu phiên và mức giảm điểm cũng đã được thu hẹp. Do đó, việc hồi phục sẽ sớm diễn ra và giúp VN-Index quay trở lại kênh giá. Nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp hồi phục ngắn hạn để hạ bớt tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục. Việc mở mua cổ phiếu cần phải chờ đợi sự quyết đoán của dòng tiền mua chủ động ở các nhịp tăng của thị trường. Nhóm cổ phiếu có tính chất đầu cơ và rủi ro cao vẫn nên tránh xa.

Thị trường có thể sớm xác lập vùng đáy ngắn hạn

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường sẽ quay trở lại đà tăng khi VN-Index hình thành dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn và giao dịch gần vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.350 điểm. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm mạnh vào vùng bi quan quá mức cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo ở giai đoạn này vì thị trường có thể sớm xác lập vùng đáy ngắn hạn hoặc sớm xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật. Ngoài ra, VNMidcaps và VNSmallcaps giảm về đường trung bình 200 phiên và có dấu hiệu xuất hiện nhịp hồi phục trong 1-2 phiên tới, hay nói cách khác là áp lực bán tháo có thể giảm ở những phiên giao dịch tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm mạnh trong phiên và vẫn ưu tiên đưa margin về mức thấp để tránh tình trạng bị bán giải chấp từ các công ty chứng khoán. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát và chờ đợi dấu hiệu đảo chiều rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo