Chủ nhật, 24/1/2021 | 15:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 21/12/2020, 21:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/12: 'Kiểm tra lại ngưỡng 1.100 điểm'

Bình An Thứ hai, 21/12/2020, 21:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC X    
BVSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN X    

Kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.100 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo BSC, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.100 điểm trong giai đoạn tới nhờ các thông tin vĩ mô tích cực cùng với dòng tiền đầu tư của cả khối nội lẫn ngoại đều duy trì nhịp tăng điểm này.

Chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp khi trạng thái quá mua ở nhiều lớp cổ phiếu đã lan tỏa trên diện rộng. Về tổng thế, xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang tích cực với vùng kháng cự mục tiêu 1.100-1.110 điểm. Diễn biến thị trường dự kiến sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo triển vọng kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển qua các dòng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong một vài phiên kế tiếp.

Xu hướng tăng trung hạn đã rất rõ nét 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Diễn biến trên thị trường hiện nay là kết quả cộng hưởng của cả yếu tố tâm lý lẫn dòng tiền. Rõ ràng nhà đầu tư đang hưng phấn và lạc quan hơn, điều này sẽ tác động trực tiếp tới dòng tiền cả mới lẫn cũ. Về mặt kỹ thuật, sau khi vượt qua vùng cản mạnh 1.064-1.080 điểm một cách thuyết phục thị trường đang hướng tới các vùng kháng cự cao mới là 1.100 –1.135 điểm với điểm tựa vững chắc là dòng tiền đang vào mạnh mẽ. Trong bối cảnh hiện tại, xu hướng tăng trung hạn đã rất rõ nét do vậy nhà đầu tư nên quan tâm cổ phiếu hơn là các ngưỡng cản của chỉ số, do vậy tiếp tục nắm giữ cổ phiếu là chiến lược được ưu tiên hơn là việc lướt sóng ở thời điểm hiện tại.

Gặp áp lực điều chỉnh và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ gặp áp lực điều chỉnh và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.072-1.084 điểm (đỉnh tháng 5/2018). Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tiếp tục bán ra chốt lời trong vùng kháng cự 1.072-1.084 điểm. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao hạn chế mua đuổi và có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng 1.030-1.045 điểm để tham gia trở lại.

Không thoát khỏi việc chốt lời mạnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

TTCK vẫn đi lên vững chắc khi dòng tiền đang chảy vào mạnh mẽ, hầu hết các cổ phiếu đều có mức tăng trưởng tốt trong ngày hôm nay. Tuy rằng với dòng tiền mạnh nhưng vẫn không thoát khỏi việc chốt lời mạnh đi kèm khi thị trường đang được đẩy lên những vùng cao mới. Do vậy, để tránh tâm lý dao động trong những khi thị trường chao đảo, các nhà đầu tư cần nắm giữ cổ phiếu của mình tốt hơn. Hoặc có thể lướt sóng khi giá tăng cao và mua lại với nhịp thị trường điều chỉnh trong ngày.

Tiếp tục duy trì đà tăng 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục duy trì đà tăng và có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên khi chỉ số VN-Index tiệm cận mức kháng cự 1.084 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền tiếp tục gia tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực cho thấy chiến lược chủ yếu vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo