Chủ nhật, 5/4/2020 | 23:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 21/11/2019, 20:02 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/11: 'Bình ổn trở lại'

Bình An Thứ năm, 21/11/2019, 20:02 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
BSC   X  
YSVN   X  

Có diễn biến bình ổn trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index chịu áp lực bán mạnh về cuối phiên và xuyên thủng vùng hỗ trợ quan trọng quanh 993 điểm. Tuy nhiên, theo quan sát của BVSC, nhiều cổ phiếu bluechip trong rổ VN30 đang bị hiện tượng bán quá đà. Do đó, các cổ phiếu này nhiều khả năng sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại trong phiên cuối tuần. Thị trường cũng được kỳ vọng sẽ có diễn biến bình ổn trở lại và có thể hồi phục nhẹ trong một vài phiên kế tiếp. Mặt khác, sau những phiên sụt giảm mạnh liên tiếp, xung lực giảm điểm của thị trường vẫn còn khá mạnh nên khả năng hồi phục trở lại của chỉ số sẽ còn gặp nhiều thử thách.

Chiến lược đầu tư:

 - Do xu hướng của thị trường hiện đang có sự chuyển biến không tích cực nên BVSC khuyến nghị giảm tỷ trọng danh mục xuống mức an toàn 35-45% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể canh các nhịp hồi phục của thị trường trong những phiên tới để bán giảm tỷ trọng danh mục.

 - Đối với các nhà đầu tư đang có trạng thái tiền mặt nhiều có thể xem xét thực hiện mua trading với tỷ trọng thấp mang tính do đáy khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 981-986 điểm trong những phiên tới.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 đã diễn ra thực sự tiêu cực. Áp lực bán xuyên suốt trong phiên giao dịch và gia tăng đột biến trong phiên ATC có thể là từ hoạt động tái cơ cấu danh mục của một số quỹ đầu tư, hay cũng có thể coi là động thái tạo lập thị trường nhằm kiếm lời cho bên short trong bối cảnh mà hợp đồng mở (OI) còn hơn 22,6 nghìn trước phiên giao dịch. Với phiên giảm này thì VN-Index đã đánh mất một loạt các hỗ trợ như ngưỡng tâm lý và hỗ trợ trung hạn quanh 1.000 điểm (MA50), ngưỡng 995 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay). Điều này khiến cho tín hiệu kỹ thuật của thị trường trở nên xấu hơn với hỗ trợ tiếp theo quanh 980 điểm (MA200). Tuy nhiên, SHS cho rằng, phiên giảm này là một sự mất cân bằng tạm thời của thị trường và với việc basis giữa hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 và chỉ số cơ sở VN30 đang là 15,77 điểm thì hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một phiên hồi phục.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 22/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với vùng kháng cự trong khoảng 995-1.000 điểm (trendline nối các đáy từ đầu năm đến nay-MA20). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và đứng ngoài quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp hồi về vùng kháng cự 995-1.000 điểm để hạ bớt một phần tỷ trọng.

Sớm lấy lại cân bằng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index giảm sâu khi các cổ phiếu trong rổ VN30 bất ngờ bị xả trong phiên ATC. Các cổ phiếu ở ngoài rổ VN30 nhìn chung vẫn ổn định và không bị ảnh hưởng nhiều. VDS cho rằng các cổ phiếu lớn cũng như thị trường chung sẽ sớm lấy lại cân bằng trong những phiên sắp tới.

Quay trở lại kênh tích lũy 985-1.000 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Đà giảm của VN-Index bắt đầu từ phiên sáng và mở rộng theo thời gian. Lực đỡ yếu ớt của PPC, KDH và DHG dường như là không đủ để nâng đỡ thị trường khi áp lực từ VCB, VNM, SAB, TCB, VHM là quá lớn. Như vậy, chỉ số đã lùi khá xa mốc tâm lí quan trọng và quay trở lại kênh tích lũy 985-1.000 điểm. Bên cạnh lực bán ròng mạnh của khối ngoại trên cả ba sàn, việc HĐTL VN30F1911 đáo hạn phiên hôm nay nhiều khả năng đã ảnh hưởng tiêu cực đến nhóm VN30 và kéo theo đó là cả thị trường.

Xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên tới với mức kháng cự gần nhất của chỉ số VN-Index là mức 998 điểm. Đồng thời, nhiều cổ phiếu Largecaps đã rơi vào trạng thái quá bán cho nên lực cầu bắt đáy có thể gia tăng trong phiên tới. Dòng tiền tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu Midcap và Smallcaps cho nên các nhà đầu tư có thể tập trung vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo