Thứ bảy, 28/11/2020 | 16:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 21/10/2020, 21:02 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/10: 'Tiếp tục điều chỉnh'

Bình An Thứ tư, 21/10/2020, 21:02 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS   X  
MBS   X  
YSVN     X

Điều chỉnh giảm một vài phiên 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index một lần nữa thất bại trong việc vượt qua vùng kháng cự quanh 945 điểm. Thị trường có thể điều chỉnh giảm một vài phiên để tạo nền giá tích lũy trước khi quay lại thử thách vùng cản trên một lần nữa. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý III của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond diễn ra vào hai tuần cuối tháng 10 có thể sẽ tạo ra diễn biến sôi động ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 925 điểm (MA20). Những nhà đầu tư đã chốt lời các vị thế ngắn hạn trong khoảng 940-950 điểm trong năm phiên trở lại đây có thể quay trở lại mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 925 điểm (MA20)

Rủi ro có thể đến bất ngờ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mặc dù có tín hiệu hỗ trợ trong phiên trước nhưng nhịp tăng của VN-Index không giữ được trọn phiên mà có động thái điều chỉnh vào cuối phiên giao dịch. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy động thái giảm của thị trường chưa quyết liệt và có thể sẽ được hỗ trợ tại vùng 933 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, động thái điều chỉnh hôm nay cũng là tín hiệu cảnh báo rủi ro có thể đến bất ngờ. Do vậy, nhà đầu tư cần thận trọng, nên giảm tỷ trọng tại các cổ phiếu đang có tín hiệu phân phối và suy yếu để giảm thiểu rủi ro cho danh mục, các cổ phiếu còn tín hiệu tích cực tạm thời vẫn có thể lưu giữ chờ tín hiệu rõ nét hơn của thị trường.

Việc điều chỉnh là hoàn toàn bình thường

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Việc thị trường điều chỉnh phiên nay là điều này là hoàn toàn bình thường trong quá trình tăng điểm vừa qua của thị trường, đặc biệt là nhóm VN30 đang có chuỗi tăng dài nhất kể từ 11/6/2018. Thông thường, sau quá trình bứt phá khỏi vùng tích lũy thì những quãng nghỉ điều chỉnh để rũ bớt hàng lỏng lẻo hoặc tái tích lũy để lấy thêm năng lượng là cần thiết để thị trường có thể tăng bền vững hơn. Do vậy, nhịp điều chỉnh này mang tính kỹ thuật do xu hướng tăng vẫn là xu hướng chính của thị trường. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở mức 935- 938 điểm.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 927 điểm. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm mạnh và chuyển sang trạng thái bi quan với xu hướng ngắn hạn hiện tại. Ngoài ra, chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn hiện tại vẫn ở mức cao

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo