Thứ hai, 18/11/2019 | 22:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 21/10/2019, 20:25 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/10: 'Kiểm định vùng hỗ trợ 978-983 điểm'

Bình An Thứ hai, 21/10/2019, 20:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS     X
MBS      
YSVN     X

Kiểm định vùng hỗ trợ 978-983 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 978-983 điểm trong phiên kế tiếp, tại đây, chỉ số nhiều khả năng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại. Dù vậy, về tổng thể, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 978-998 điểm trong ngắn hạn. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể. Danh mục các cổ phiếu trong rổ VN30 dự kiến sẽ có sự xáo trộn đáng kể khi các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số này sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục quý 3 trong những tuần cuối tháng 10.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

- Có thể áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm. Có thể thực hiện mua đón đầu ở một số cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng trong các nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này.

Thị trường đang có những dấu hiệu xấu dần

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chứng khoán Mỹ giảm khá mạnh trong phiên thứ 6 cuối tuần trước và điều này đã có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường Việt Nam. Bên bán áp đảo trong suốt phiên hôm nay và mạnh dần về cuối phiên đã khiến VN-Index kết phiên ở mức thấp nhất. Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ 985 điểm (MA50) trong phiên hôm nay và ngưỡng hỗ trợ quan trọng gần nhất là quanh ngưỡng 980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay). Thị trường đang có những dấu hiệu xấu dần và nhà đầu tư nên quan sát kỹ ngưỡng 980 điểm trong phiên tiếp theo để có hành động hợp lý. Nếu VN-Index xuyên thủng 980 điểm thì khả năng về quanh ngưỡng 970 điểm (MA200) là khá cao. Ở một góc nhìn khác, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 vẫn cao hơn VN30 4,1 điểm cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng về một nhịp hồi phục có thể sớm diễn ra.

 Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/10, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay) được giữ vững. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn đứng ngoài quan sát thị trường trong phiên tới, nhất là phản ứng của thị trường quanh ngưỡng 980 điểm để có quyết định hợp lý.

Cơ hội trong ngắn hạn là không nhiều

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Các cổ phiếu lớn tiếp tục suy yếu kéo chỉ số giảm sâu trong khi KQKD quý III dường như không mấy tác động tích cực tới thị trường. Các cổ phiếu tăng điểm phần nhiều mang tính đầu cơ. Cơ hội trong ngắn hạn là không nhiều và nhà đầu tư lưu ý tập trung vào quản trị rủi ro danh mục.

Phiên giảm điểm mang tính kiểm tra mức cung

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Trạng thái dao động trong biên độ hẹp của thị trường đã kéo dài hơn 1 tuần qua bị phá vỡ trong phiên hôm nay có thể do các quỹ cơ cấu danh mục nhiều hơn là việc thị trường mất kiến nhẫn. Xu hướng đi ngang, tích lũy của thị trường rồi cũng phải kết thúc rõ ràng theo hướng nào đó, những “cú đạp” như ở cuối phiên hôm nay là cần thiết để kiểm tra mức cung của thị trường, hoạt động này càng diễn ra sớm thì thị trường sẽ càng có xu hướng rõ ràng hơn, tăng hay giảm cũng đều giải quyết được trạng thái giao dịch khó chịu trước đó.

Kiểm định mức hỗ trợ 980 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức hỗ trợ 980 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tiêu cực là mức độ biến động có chiều hướng gia tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa rõ ràng và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là thận trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo