Thứ bảy, 25/3/2023 | 06:13 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 21/10/2021, 21:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/10: Dòng tiền vẫn ở lại thị trường

Thùy Yên Thứ năm, 21/10/2021, 21:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS     X
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN X    

Kiểm tra lại vùng 1.375 – 1.380

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Hoạt động thực hiện hóa lợi nhuận trong ngày đáo hạn phái sinh được cho là nguyên nhân chính khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch 21/10. Dự báo trong phiên giao dịch 22/10, VN-Index có thể có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.375 – 1.380 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.365 – 1.370 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng xuất hiện ở vùng giá thấp và giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tiếp tục tích lũy

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Lực mua và lực bán liên tục giằng co, tuy nhiên, bên bán đã áp đảo và đẩy VN-Index kết phiên giảm hơn 9 điểm, đóng cửa tại mức thấp nhất trong ngày. Rổ VN30 chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên độ rộng thị trường được cân bằng cho thấy dòng tiền đang đổ vào nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ. Trong phiên giao dịch 21/10 có 7/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu là ngành hàng cá nhân & gia dụng. Khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HoSE và HNX. Thị trường có khả năng vẫn tiếp tục tích lũy trong ngắn hạn.

VN-Index có ngưỡng hỗ trợ ở 1.375 điểm

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường có nguy cơ để mất vùng dao động đi ngang kéo dài sang phiên thứ 8 liên tiếp dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu bluechips. Bên cạnh đó, nhóm midcap và smallcap duy trì đà tăng cũng khiến dòng tiền có khả năng dịch chuyển khỏi nhóm bluechips, qua đó ảnh hưởng tới thị trường hoặc kiềm chế chỉ số. Kết quả kinh doanh quý III đang ở giai đoạn cao điểm, các cổ phiếu có kết quả khả quan vẫn được dòng tiền chú ý, ở phiên 21/10 nhóm cổ phiếu bất động sản và bất động sản khu công nghiệp gây chú ý với nhiều mã tăng trần.

VN-Index có ngưỡng hỗ trợ ở 1.375 điểm, trong kịch bản thận trọng, thị trường có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ MA50 và MA100.

Khả năng hướng đến ngưỡng 1.400 điểm vẫn còn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Thị trường đã có biến động mạnh trong phiên ATC với áp lực bán gia tăng khiến chỉ số VN30 giảm khá mạnh. Điều này giúp cho những nhà giao dịch nắm giữ vị thế short thu lợi trong phiên đáo hạn hợp đồng VN30F2110. Tuy nhiên, diễn biến tăng hay giảm mạnh là không quá bất ngờ trong những phiên đáo hạn. Khối ngoại bán ròng khoảng 800 tỷ đồng trên hai phiên cũng tạo nên một phần áp lực lên thị trường.

Với ba phiên giảm liên tiếp nhưng VN-Index vẫn giữ được vùng hỗ trợ trong khoảng 1.375-1.380 điểm nên khả năng để hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần 22/10 để hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm là vẫn còn. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì có thể VN-Index sẽ cần test lại lực cầu trong vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.375- 1.380 điểm.

Tìm kiếm cơ hội giải ngân tại vùng giá tốt

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục thận trọng trước 1.400 điểm và lùi bước. Thanh khoản giảm so với phiên trước và dưới mức trung bình 50 phiên nên chỉ số chưa ghi nhận “phiên phân phối”. Do vậy, trạng thái của thị trường chưa thay đổi và nhịp lùi bước hiện tại vẫn đang mang tính chất ngắn hạn để kiểm tra lại dòng tiền hỗ trợ. Điểm nổi bật của thị trường là diễn biến phân hóa mạnh với nhiều nhóm cổ phiếu tăng tích cực bất chấp thị trường chung giảm điểm. Nhà đầu tư có thể nắm giữ các cổ phiếu đang từng bước đi lên, đồng thời tìm kiếm cơ hội giải ngân tại vùng giá tốt hoặc tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau vùng tích lũy.

Tận dụng nhịp điều chỉnh gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể sớm quay trở lại đà tăng trong phiên giao dịch 22/10 sau khi VN-Index kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.373 – 1.377 điểm. Đồng thời, nếu thị trường tiếp tục biến động hẹp và VN-Index chưa thể vượt được mức kháng cự tâm lý 1.400 điểm thì thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền có thể quay trở lại trạng thái phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang có mức tăng trưởng tốt hơn cho thấy dòng tiền vẫn không có dấu hiệu thoát khỏi thị trường.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo