Thứ tư, 26/2/2020 | 01:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 21/1/2020, 21:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/1: 'Tiếp tục tăng điểm'

Bình An Thứ ba, 21/1/2020, 21:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
MBS X    
YSVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết dài ngày. VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự gần quanh 990 điểm. Áp lực rung lắc điều chỉnh của thị trường có thể xuất hiện tại vùng kháng cự này. Tuy nhiên, về tổng thể, sau khi chỉ số bứt phá thành công qua vùng kháng cự 970-972 điểm, thị trường vẫn đang duy trì xu hướng tăng và nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 995-1000 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư:

 - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-60% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét mở vị thế mua khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

 - Dòng ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips cơ bản dự kiến sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chờ các nhịp điều chỉnh của nhóm này để thực hiện giải ngân. Bên cạnh đó, dòng tiền có thể sẽ chú ý hơn đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều trong giai đoạn vừa rồi như chứng khoán, dầu khí, bất động sản… khi nhóm ngân hàng có dấu hiệu điều chỉnh.

Điều chỉnh trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường diễn biến tích cực trong phiên hôm nay khi mà dường như nhà đầu tư quyết định mua vào cổ phiếu trước Tết để đón đầu sóng tăng có thể diễn ra sau kỳ nghỉ Tết. Điều này đã khiến cho chỉ số VN-Index thoát ra khỏi trạng thái tích lũy quanh đường MA200 ngày  trong hai phiên trước đó để tăng khá mạnh, qua đó vượt ngưỡng tâm lý gần nhất 980 điểm. Trên góc độ phân tích kỹ thuật, sau khi vượt qua ngưỡng 980 điểm thì target tiếp theo mà VN-Index có thể hướng đến là ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm, tuy nhiều điều này có thể chỉ xảy ra sau Tết. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2020 tăng yếu hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng basis âm lên thành 4,32 điểm cho thấy nhà đầu tư không kỳ vọng vào khả năng tăng trong phiên giao dịch tới. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Kỷ Hợi 2019, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại để tạo nền trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 980 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải (không dùng tới margin) nhằm đón đầu xu hướng tích cực của thị trường được kỳ vọng sẽ diễn ra sau kỳ nghỉ Tết.

Có cơ hội quay trở lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có cơ hội quay trở lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm khi các rào cản như đã được gỡ bỏ. Thông thường, những phiên cuối cùng của năm thị trường luôn tăng điểm, những người cần bán giảm margin thì cũng đã bán, dòng tiền đứng ngoài cũng đang có sự sốt ruột nhất định khi thị trường đang tăng vững sau nhiều lần retest vùng đáy hỗ trợ 950 điểm.

Tiếp tục hướng về mức 990 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hướng về mức 990 điểm của VN-Index trong phiên tới. Đồng thời, YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu cho nên YSVN đánh giá xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn đã chuyển từ thận trọng sang lạc quan hơn với xu hướng hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo