Chủ nhật, 9/8/2020 | 09:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 20/7/2020, 21:04 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/7: Tăng nhẹ hoặc tiếp tục đi ngang

Hải Triệu Thứ hai, 20/7/2020, 21:04 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC   X  
YSVN   X  
MASVN   X  

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ hồi phục trở lại trong phiên kế tiếp khi lùi về vùng hỗ trợ 850-860 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng thì chỉ số nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh 800-820 điểm trong ngắn hạn.

Trong giai đoạn tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại, thị trường sẽ chịu sự chi phối chính bởi yếu tố thông tin kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư tham chiếu theo các bộ chỉ số như VN30, VNDiamond, VNFinlead… Diễn biến của các cổ phiếu trong các rổ chỉ số trên dự kiến sẽ có sự sôi động hơn trong những tuần cuối tháng 7. Ngoài ra, ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhiều khả năng sẽ khiến cho lợi nhuận của các công ty không được tích cực trong quý II, qua đó có thể tạo ra áp lực giảm điểm với các nhóm cổ phiếu trên thị trường. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế mua tại các vùng hỗ trợ BVSC đề cập.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 890 điểm (MA200). Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu tiếp tục quan sát thị trường và có thể canh bán ra nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ 860 điểm (MA20-50) trong các phiên tiếp theo. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên vội giải ngân do đây đã là sóng tăng cuối của chu kỳ hồi phục từ quanh ngưỡng 650 điểm đến nay.

Lưu ý vùng 860 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index lùi lại vùng biên dưới của kênh thăm dò 860-878 điểm. Hiện tại vùng 860 điểm vẫn đang đóng vai trò hỗ trợ cho thị trường nhưng với động lực suy yếu đang gia tăng, chúng ta vẫn nên lưu ý rủi ro nếu vùng này không làm tốt vai trò hỗ trợ. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên quan sát thị trường và thận trọng, nếu vùng hỗ trợ 860 điểm bị thất bại thì nên dần đưa danh mục về mức an toàn.

Tăng nhẹ hoặc tiếp tục đi ngang 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tăng nhẹ hoặc tiếp tục đi ngang quanh đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, trạng thái tích lũy có thể sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới cho nên dòng tiền vẫn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn đang tập trung vào các nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps có câu chuyện hỗ trợ riêng biệt như nhóm bất động sản khu công nghiệp, thủy sản và dệt may. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm công bố kết quả kinh doanh quý II/2020 cho nên tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục thận trọng và tâm lý chưa rõ ràng.

Đi ngang

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index đã tạm thời chuyển sang đi ngang ngắn hạn sau phiên giảm điểm hôm nay và chốt phiên thấp nhất trong 9 phiên gần đây. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index đã giảm từ +4 (khả quan) sang +2 điểm (trung tính).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo