Thứ tư, 29/9/2021 | 00:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 20/6/2021, 21:17 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/6: 'Bước vào sóng tăng mới'

Bảo Lâm Chủ nhật, 20/6/2021, 21:17 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC X    
BSC X    
CTS X    
MBS X    
SHS X    
VDSC X    

Quá trình điều chỉnh và tạo nền đã dần kết thúc

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

VN-Index chính thức chinh phục thành công vùng đỉnh ngắn hạn 1.375 điểm với động lực đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép và bất động sản. Quan sát thấy diễn biến giá của các mã ngân hàng đã đồng thuận và tích cực hơn nhiều so với những phiên trước, báo hiệu quá trình điều chỉnh và tạo nền đã dần kết thúc. Agriseco Research cho rằng với mức vốn hóa lớn, nhóm ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc dẫn dắt xu hướng vận động của thị trường. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng mức thanh khoản thời điểm hiện tại vẫn đang duy trì khá thấp, hàm ý những nhịp tăng liên tục thời gian qua của VN-Index là chưa thực sự bền vững. Áp lực chốt lời có thể diễn ra xung quanh vùng kháng cự 1.400 điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục luân phiên tăng giá

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index thiết lập mức đỉnh mới 1.377,77 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần, dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng, và một vài cổ phiếu trụ. Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục luân phiên tăng giá, tạo lực kéo cho VN-Index tiến lên các tầm cao mới. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index được dự báo ở mức 1.380 – 1.390 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.400 – 1.410 điểm. Đây được xem là các vùng cản được chúng tôi đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận.

Thị trường vẫn đang diễn biến tích cực

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

BSC duy trì quan điểm thị trường vẫn đang diễn biến tích cực nhưng vẫn cần chờ thêm thông tin hỗ trợ để vận động tăng được vững vàng hơn.

Không khó để VN-Index hướng tới ngưỡng 1.420 điểm nếu diễn biến giao dịch tích cực như hiện nay tiếp tục được duy trì

(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)

Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 18/6 tương ứng với diễn biến tăng giá đối với VN-Index và đi ngang đối với VN30. Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index ghi nhận diễn biến tăng giá tích cực trở lại và đang thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.380 điểm với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và thép. Nếu diễn biến giao dịch tích cực này tiếp tục được duy trì trong các phiên giao dịch tới, CTS nhận định sẽ không khó để VN-Index hướng tới ngưỡng điểm mục tiêu 1.420 điểm.

Bước vào sóng tăng mới

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã phục hồi thành công sau nhịp điều chỉnh ở những phiên đầu tháng 6, sự trở lại của các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép,….chính là động lực giúp VN-Index có đỉnh cao mới. Về kỹ thuật, thị trường có thể bước vào sóng tăng mới sau khi vượt thành công đỉnh cũ để hướng đến mục tiêu ngắn hạn ở 1.420 điểm – 1.450 điểm.

Hướng đến ngưỡng kháng cự quanh 1.400 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong tuần giao dịch tiếp theo 21/6-25/6, thị trường có thể sẽ hướng đến ngưỡng kháng cự quanh 1.400 điểm nếu như diễn biến trong phiên 21/6 là thực sự tốt.

Đà lan tỏa của dòng tiền thông minh vẫn chưa chấm dứt 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Kết thúc tuần và sàn HoSE lại tiếp tục đi lên vượt đỉnh cũ, nhiều cổ phiếu cũng theo bước lên vùng giá mới làm cho các nhà đầu tư hưng phấn. Đà lan tỏa của dòng tiền thông minh vẫn chưa chấm dứt và “cuộc chơi” vẫn đang tiếp diễn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo