Thứ tư, 28/10/2020 | 15:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 20/5/2020, 19:18 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/5: 'Tiếp tục tăng điểm'

Hải Triệu Thứ tư, 20/5/2020, 19:18 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC   X  
BSC     X
YSVN X    
MASVN X    

Tiếp tục tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng và hướng đến thử thách vùng kháng cự 860-880 điểm trong phiên kế tiếp. Đây là vùng kháng cự mạnh nên BVSC lưu ý khả năng thị trường sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh khi tiến vào vùng cản này trong một vài phiên kế tiếp. Phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp biến động mạnh trong phiên, đặc biệt là phiên ATC do mai là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 5. 

Dòng tiền trên thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng tập trung ở các nhóm ngành như vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin, dầu khí, phân bón và nhóm hưởng lợi từ EVFTA (dệt may, thủy sản…). 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 40-50% cổ phiếu, nắm giữ các vị thế trong danh mục và tạm ngừng các hoạt động giải ngân mới. Việc bán chốt lời các vị thế ngắn hạn trong danh mục có thể xem xét thực hiện tại các mức giá cao khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự 860-880 điểm.

Tiếp tục tăng

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 21/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên tiếp tục theo dõi thị trường trong các phiên tiếp theo và có thể chốt lời khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự quanh 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt có thể mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm.

Tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường chứng khoán tiếp tục tiến lên phía trước và chưa có dấu hiệu nào cho thấy dòng tiền bị rút ra. Các cổ phiếu tăng giảm đan xen thể hiện sự phân hóa rõ nét. Do vậy nhà đầu tư vẫn có thể kiếm lợi nhuận trên thị trường trong tình hình hiện nay và hạn chế mua đuổi các cổ phiếu đã có quá trình tăng mạnh vừa qua.

Có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Độ rộng thị trường đang ở trạng thái cân bằng với số mã mua gần bằng số mã bán. Hiện tượng này đi kèm với sự suy giảm về thanh khoản sau phiên bùng nổ hôm qua cho thấy VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi đà tăng suy yếu tại ngưỡng kháng cự 860. Tâm lý thị trường cũng có thể trở nên thận trọng khi các nhà đầu tư đang ngóng trông thông tin về các chính sách được đề cập trong kỳ họp quốc hội thứ 9 bắt đầu vào hôm nay. 

Đà tăng ngắn hạn tiếp tục duy trì

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng đà tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục duy trì kèm thanh khoản thấp trong vài phiên tới. Đồng thời, VN-Index và VN30 có thể sẽ sớm kiểm định các mức 880 và 833 điểm trong vài phiên tới, điểm tiêu cực YSVN nhận thấy là dòng tiền ngắn hạn suy yếu và thị trường có sự phân hóa khi đà tăng của thị trường vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm ngân hàng và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn (trong đó có nhóm cổ phiếu VIC, VHM, VRE). Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn ở nhóm midcap và smallcap cũng có chiều hướng gia tăng.

Kiểm định lại vùng hỗ trợ 860 điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Với những diễn biến tích cực của thị trường khi đà tăng được sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn. Vì vậy MASVN đánh giá VN-Index sẽ kiểm định lại vùng 860 điểm, cũng là vùng gần nhất mà MASVN kỳ vọng sẽ hướng tới. Vì thế, MASVN sẽ tiếp tục duy trì khuyến nghị giữ mức tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo