Chủ nhật, 19/9/2021 | 18:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 20/5/2021, 20:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/5: Hướng đến vùng 1300 điểm

Thùy Yên Thứ năm, 20/5/2021, 20:49 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS X    
SHS      X
VDSC X    

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng tiếp tục diễn ra trong bối cảnh dòng tiền chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và một vài cổ phiếu trụ, chứ không lan tỏa ra các nhóm ngành khác. Điều này khiến cho cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn, nhất là đối với những nhà đầu tư không sở hữu cổ phiếu thuộc các nhóm trên. AseanSC cho rằng, nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ở những cổ phiếu đã tăng mạnh, do phiên tăng 20/5 có thể đã bị tác động bởi hoạt động đáo hạn phái sinh tháng 5.

Áp lực chốt lãi ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng đã bật tăng mạnh vào cuối phiên và tiệm cận trở lại gần ngưỡng 1280. Dòng tiền đầu tư có sự cải thiện nhẹ với 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên HoSE và mua ròng trên HNX. Mặc dù vậy, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể vượt lên trên ngưỡng 1280 vào phiên giao dịch cuối tuần.

Xuất hiện tín hiệu cho thấy thị trường mạnh

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt đỉnh 1268 điểm một cách thuyết phục cùng thanh khoản cao, xu hướng tăng của thị trường càng được củng cố. Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên. Thanh khoản thị trường tăng mạnh khi chỉ số vượt đỉnh là tín hiệu tích cực, có thể dòng tiền còn tiếp tục vào thị trường hơn nữa. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường cũng đang được cải thiện khi ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép,… thêm nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Có thể điều chỉnh trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Lực kéo mạnh trong phiên đáo hạn hợp đồng tương lai VN30 tháng 5/2021 đã giúp VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong lịch sử và nằm ngay dưới ngưỡng 1280 điểm. Tuy nhiên, sự hưng phấn tạm thời này có thể cần điều chỉnh trong phiên tiếp theo nhằm ổn định mặt bằng giá trước khi đà tăng quay trở lại để nối dài sóng tăng 5 với target theo lý thuyết sóng elliott là quanh ngưỡng 1325 điểm (fibonacci retracement 61,8% sóng điều chỉnh 4). Mặt khác, trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 đều thấp hơn từ 16-30 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 cho thấy các trader cũng đã dự phòng cho sự điều chỉnh trong phiên tiếp theo.

Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 21/5, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trở lại. Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn trong phiên 18/5 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1250 điểm (MA20) tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể gia tăng tỷ trọng nếu thị trường có nhịp điều chỉnh mạnh về quanh ngưỡng 1225 điểm (MA50).

Chốt lời một phần danh mục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tăng điểm tích cực và vượt nhẹ cản 1275 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền đang đưa trở lại nhịp tăng. Dự kiến, thị trường sẽ hướng đến vùng 1300 điểm, tuy nhiên cần lưu ý áp lực chốt lời sẽ gia tăng khi thị trường tiến đến gần vùng này. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, nhưng cần cân nhắc khả năng chốt lời một phần danh mục để gặt hái thành quả.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo