Thứ tư, 12/8/2020 | 19:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 20/4/2020, 21:04 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/4: 'Thận trọng ngưỡng kháng cự 800 điểm'

Hải Triệu Thứ hai, 20/4/2020, 21:04 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDSC   X  
BSC   X  
YSVN     X
MASVN   X  

Tiếp tục thử thách vùng kháng cự 800-820 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 800-820 điểm. Tuy nhiên, BVSC lưu ý rằng, chỉ số có thể gặp phải áp lực rung lắc và điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản này trong một vài phiên kế tiếp. Dòng cổ phiếu dẫn dắt và vốn hóa lớn đang có dấu hiệu chững lại ở các vùng giá cao sau một nhịp tăng trưởng mạnh về giá. Dòng tiền đang có sự dịch chuyển đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều thuộc nhóm midcap và penny. 

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I và đặc biệt là quý II của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng, qua đó khiến cho áp lực chốt lời có thể gia tăng mạnh ở nhiều nhóm cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu đã trải qua một nhịp hồi phục mạnh và giá hiện đang tiếp cận các vùng kháng cự. 

Nhà đầu tư nên trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-20% cổ phiếu và tiếp tục duy trì nắm giữ vị thế hiện có và thực hiện bán chốt lời dần từ vùng 790 đến 820 điểm.

Tiếp tục rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý tích cực của nhà đầu tư trong nước giúp thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục phiên thứ sáu liên tiếp trên VN-Index. Qua đó, VN-Index kết phiên ngay dưới ngưỡng tâm lý 800 điểm và có thể thấy là áp lực bán chốt lời trong phiên quanh vùng này là tương đối mạnh. Cây nến kết phiên là nến đỏ cho thấy bên bán mới là bên chủ động để tạo ra thanh khoản cao.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 780-800 điểm (gap down giữa hai phiên 11/3 và 12/3). Nhà đầu tư sau khi đã giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tiến đến ngưỡng 780 điểm trong hai phiên cuối tuần trước nên tiếp tục theo dõi diễn biến và có thể tiếp tục giảm tỷ trọng nếu như VN-Index có nhịp tăng lên ngưỡng 800 điểm. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn này do rủi ro thị trường giảm trở lại là hiện hữu.

Hiện tượng chốt lời sẽ bắt đầu mạnh dần

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau một thời gian tăng trưởng mạnh của thị trường chứng khoán, hầu hết các cổ phiếu đã và đang hồi phục khá tích cực. Do vậy hiện tượng chốt lời danh mục sẽ bắt đầu mạnh dần trong thời gian tới, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư còn tiền mặt hãy tạm chờ cơ hội để có thể giải ngân khi thị trường đi vào nhịp điều chỉnh.

Thận trọng vùng kháng cự quanh ngưỡng 800 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường cho thấy tâm lí lạc quan của nhà đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có diễn biến khả quan. Tuy vậy, việc giá dầu sụt giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng 20 năm và ngân hàng trung ương Trung Quốc tiếp tục hạ lãi suất cho vay kì hạn 1 và 5 năm nhằm hỗ trợ nền kinh tế, cũng cho thấy rủi ro về mặt vĩ mô là vẫn còn tồn tại. Theo đó, nhà đầu tư nên thận trọng với vùng kháng cự mạnh của chỉ số quanh ngưỡng 800 điểm.

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và mức hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh của VN-Index là 778 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động hẹp cho nên dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng cho nên VN-Index chưa thể vượt được vùng kháng cự 778-810 điểm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ và nằm trong vùng rủi ro.

Rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Dòng tiền tham gia thị trường đang có dấu hiệu 'sôi động' tiếp tục được dẫn dắt bởi khối nhà đầu tư Việt Nam với đà tăng mạnh đang rải đều ở nhiều nhóm cổ phiếu bất chấp kết quả kinh doanh vẫn còn  nhiều khó khăn cũng như đà bán ròng mạnh của khối ngoại. Tuần này dự báo sẽ là tuần rung lắc mạnh đối với VN-Index với áp lực chốt lời tại nhiều mã đã tăng mạnh. MASVN tiếp tục giữ quan điểm duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo