Chủ nhật, 29/5/2022 | 05:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 20/4/2022, 20:39 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/4: Biến động mạnh về cuối phiên

Bình An Thứ tư, 20/4/2022, 20:39 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC     X
MBS   X  
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN   X  

Biến động mạnh về cuối phiên

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên giảm điểm thứ 5 liên tiếp do áp lực giải chấp từ các công ty chứng khoán và một số nhà đầu tư tâm lý yếu bán ra. AseanSC cho rằng đà giảm của thị trường có thể chững lại được hay không phụ thuộc phần lớn vào sự yếu của áp lực giải chấp, cũng như sự gia tăng của lực cầu bắt đáy khi thị trường về vùng giá hợp lý. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần lưu ý rằng ngày mai (21/4) là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 4, và có khả năng xảy ra biến động mạnh về cuối phiên. Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần 1.370 – 1.380 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng, để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.390 – 1.400 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.410 – 1.420 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Không có gì đảm bảo VN-Index sẽ bật được lên từ vùng 1.380 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hiện VN-Index đang đóng cửa tại ngưỡng hỗ trợ 1.380, tuy nhiên với tâm lý tiêu cực của thị trường hiện tại thì không có gì đảm bảo chỉ số sẽ bật được lên từ vùng này.

Thị trường cần chững đà giảm để ổn định tâm lý

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Chuỗi giảm 5 phiên liên tiếp đã lấy đi của thị trường hơn 100 điểm nhưng điều đáng nói là kể từ đầu tuần thị trường đóng cửa với hàng trăm cổ phiếu ở mức giá sàn, đây có thể là hiện tượng giải chấp cổ phiếu. Diễn biến thị trường đang khiến tâm lý nhà đầu tư xuống thấp, do vậy các ngưỡng kỹ thuật cũng không đáng tin cậy. Thị trường cần chững đà giảm để ổn định tâm lý, dòng tiền bắt đáy cũng đã xuất hiện trong phiên hôm nay khi nhóm bluechip chỉ giảm nhẹ và độ rộng thị trường cũng khá tích cực trong bối cảnh dòng tiền đang thoát ra khỏi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Có phiên phục hồi kỹ thuật 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với trạng thái tâm lý thị trường như hiện tại, theo thống kê của SHS thị trường rất có thể sẽ có phiên phục hồi kỹ thuật và hình thành vùng tích lũy mới sau khi thất bại ở vùng tích lũy 1.430-1.530, ngưỡng 1.430 sẽ trở thành ngưỡng kháng cự của VN-Index trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên hồi phục kỹ thuật để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu, chỉ giữ lại những mã cổ phiếu chưa bị gãy nền và kiên nhẫn chờ đợi thêm cho đến khi thị trường hình thành vùng tích lũy ổn định mới, cơ hội mua trở lại chỉ xuất hiện khi thị trường và các cổ phiếu sau giai đoạn điều chỉnh sẽ tích lũy đủ để tạo nền tảng tin cậy.

Nhịp hồi phục sẽ sớm xuất hiện 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu VN30 bất thành khiến thị trường tiếp tục lao dốc trong phiên chiều và đóng cửa tại mức giá thấp nhất ngày hôm nay. Chuỗi ngày giảm giá đã lấy đi của VN-Index hơn 145 điểm, tương đương với mức giảm hơn 9,5%. Tình trạng thiếu hụt lực cầu mua chủ động ở mức giá cao, thể hiện qua việc thanh khoản lại giảm khi VN-Index hồi phục về vùng cản 1.410 trong phiên sáng, khiến cho chỉ số dễ quay đầu giảm điểm. Dù vậy, với động thái bắt giá thấp vẫn diễn ra cùng với diễn biến bán tháo cũng đã hạ nhiệt so với hôm qua, dự kiến nhịp hồi phục sẽ sớm xuất hiện từ vùng hỗ trợ mạnh 1.380 +/- 5 điểm. Do vùng hỗ trợ đã cận kề, chúng ta vẫn có thể kỳ vọng nhịp hồi phục sẽ sớm xuất hiện. Vì vậy, nhà đầu tư nên tạm ngưng bán tháo nếu danh mục không ở mức rủi ro cao, và chờ nhịp hồi phục của thị trường để hành động. Việc mở mua cổ phiếu cần phải chờ đợi sự quyết đoán của dòng tiền mua chủ động ở các nhịp tăng của thịtrường. Nhóm cổ phiếu có tính chất đầu cơ và rủi ro cao vẫn nên tránh xa.

Kiểm định lại vùng hỗ trợ kế tiếp là 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ kế tiếp là 1.350 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, các chỉ số rơi vào vùng quá bán mạnh cho thấy thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện nhịp nhồi phục ngắn hạn, đặc biệt chỉ báo tâm lý giảm sâu vào vùng bi quan quá mức cho thấy thị trường có thể sẽ sớm xác lập vùng đáy ngắn hạn và các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo ở giai đoạn này. Theo mô hình giá, VN-Index đã phá vỡ mức hỗ trợ 1.400 điểm cho thấy đồ thị giá có thể mở rộng đà giảm về mức 1.350 điểm, đây được là mức đáy của sóng giảm 5.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo