Thứ sáu, 3/4/2020 | 04:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 20/11/2019, 19:39 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/11: 'Kiểm định vùng hỗ trợ 993- 1.000 điểm'

Bình An Thứ tư, 20/11/2019, 19:39 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
YSVN     X

Kiểm định vùng hỗ trợ 993- 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang chịu áp lực giảm điểm và nhiều khả năng sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 993- 1.000 điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Đây là vùng hỗ trợ được BVSC kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, xung lực giảm điểm của chỉ số đang khá lớn nên kể cả trong kịch bản hồi phục, thị trường cũng có thể sẽ phải cần thêm thời gian tích lũy trước khi phát đi tín hiệu hồi phục rõ nét hơn trong ngắn hạn. Về tổng thể, BVSC vẫn kỳ vọng thị trường sẽ sớm kết thúc nhịp điều chỉnh tại vùng hỗ trợ 993-1.000 điểm để quay lại xu hướng tăng điểm trong giai đoạn cuối năm. Mai sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 11 nên các cổ phiếu trong rổ VN30 có thể sẽ có biến động mạnh. Dù vậy, các cổ phiếu này cùng các nhóm ngành khác như ngân hàng, bất động sản, khu công nghiệp… vẫn được xem là cơ hội mua cho các nhà đầu tư trong nhịp điều chỉnh hiện tại.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-55% cổ phiếu. Có thể xem xét cover lại các vị thế đã bán hoặc mở các vị thế mua mới tại vùng hỗ trợ 993-1000 điểm.

 - Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên hạn chế bán tháo trong các nhịp giảm mạnh của thị trường.

Bước vào giai đoạn tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay với thanh khoản gia tăng so với phiên trước đó cho thấy áp lực bán ra là không nhỏ. VN-Index kết phiên ngay trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm, xa hơn chút nữa là ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh 998 điểm (MA50). Chỉ báo động lượng RSI một lần nữa giảm để quay trở lại test trendline hỗ trợ kẻ từ tháng 10/2018 đến nay. Có thể thấy là hiện thị trường đang ở một vùng nhạy cảm và phiên tiếp theo sẽ mang tính chất quan trọng quyết định xu hướng trong cả ngắn và trung hạn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 duy trì basis dương với chỉ số cơ sở VN30 là 4 điểm; phiên mai cũng là ngày đáo hạn của hợp đồng trên nên nhà đầu tư cần lưu ý là biến động mạnh có thể diễn ra vào cuối phiên giao dịch.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/11, VN-Index có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy trong khoảng 1.000-1.010 điểm (ngưỡng tâm lý-MA20) nhằm ổn định cungcầu. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và đứng ngoài quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể cân nhắc giải ngân bắt đáy một phần nếu VN-Index test vùng hỗ trợ 998-1.000 điểm trong phiên tới.

Có nhịp hồi phục nhưng thiếu sự bền vững để xác lập xu hướng mới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng của chỉ số VN-Index vẫn chưa thể hồi phục, hầu như các mã vốn hóa lớn đều bị bán mạnh trong ngày hôm nay cho thấy dòng tiền đang dần bị rút ra. Do đó, VDS nhận định rằng TTCK có thể sẽ có nhịp hồi phục trong các phiên tới nhưng thiếu sự bền vững để xác lập xu hướng mới.

Tiếp tục vận động trong biên độ hẹp

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index dành gần như toàn bộ thời gian giao dịch trong sắc đỏ mặc dù có đà tăng nhẹ vào những phút đầu phiên. Nhịp điều chỉnh của một loạt các mã cổ phiếu bluechips như GAS, VIC, SAB, VHM, VCB đã góp phần đẩy chỉ số về sát ngưỡng 1.000 điểm. Thị trường có phiên giảm điểm mạnh với thanh khoản tăng nhẹ và khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn. Yếu tố vĩ mô nước ngoài cũng không hỗ trợ nhiều cho chỉ số khi tình hình Mỹ-Trung chưa có đột phá mới còn cuộc điều tra luận tội ông Trump đã xuất hiện nhân tố bất lợi. Trong bối cảnh đó, BSC cho rằng thị trường sẽ tiếp tục vận động trong biên độ hẹp quanh mốc tâm lí 1.000 điểm.

Rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng tăng dần

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng các chỉ số chính có thể sẽ biến động quanh đường trung bình 50 ngày. Tuy nhiên, chỉ số VN30 có dấu hiệu tiêu cực hơn cho thấy rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng tăng dần. Trong khi đó, YSVN đánh giá dòng tiền đang tiếp tục dịch chuyển vào nhóm Midcaps và Smallcaps cho thấy dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu không thay đổi cho thấy chiến lược ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo