Thứ bảy, 21/5/2022 | 14:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 20/1/2022, 21:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/1: VN-Index tiếp đà phục hồi

Thùy Yên Thứ năm, 20/1/2022, 21:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
Agriseco   X  
AseanSC X    
BSC   X  
MBS X    
SHS X    
YSVN X    

Có thể gặp áp lực nguồn cung tại 1.480

(Công ty Chứng khoán Agribank – Agriseco)

Quan sát động lượng thị trường, VN-Index vẫn tăng điểm tích cực từ vùng hỗ trợ EMA89 và có thể tiếp tục hướng về đường MA50 tại 1.480 điểm. Chỉ số sẽ gặp phải áp lực nguồn cung cổ phiếu tại vùng kháng cự này và dao động quanh ngưỡng 1.440 - 1.500 điểm trong các phiên trước kỳ nghỉ Tết Âm lịch. Việc chỉ số tích luỹ tạo nền quanh vùng giá nói trên là điều cần thiết để hình thành xu hướng tăng ngắn hạn thời gian tới. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tái cơ cấu danh mục tại nhịp tăng điểm, bán ra cổ phiếu đầu cơ cũng như mua vào đối với các mã bluechips đầu ngành để đón sóng kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2021.

Tăng điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên hồi phục thứ 2 trong bối cảnh thanh khoản tăng khá nhưng vẫn thấp hơn trung bình 20 phiên. Điểm tích cực là dòng tiền lan tỏa khắp các nhóm ngành, đặc biệt là nhóm bất động sản và xây dựng, đã giúp thị trường trở lên hưng phấn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.470 – 1.475 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.480 – 1.485 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tích lũy và kiểm tra quanh 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index đang trong quá trình đi lên để test lại ngưỡng MA50 và sẽ tích lũy quanh vùng này cho đến khi đủ xung lực vượt lên các ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Tiếp tục phục hồi

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường tiếp đà phục hồi với điểm nhấn ở nhóm cổ phiếu đầu cơ được dòng tiền quay lại bắt đáy. Thanh khoản thị trường theo đó đã có sự cải thiện và dòng tiền đã có sự lan tỏa, cả nhóm midcap và smallcap cũng có sự phục hồi mạnh mẽ. Về kỹ thuật, VN-Index đã kiểm nghiệm thành công ngưỡng MA100 và có nhiều triển vọng sẽ lấy lại ngưỡng MA50 cũng như xu hướng tăng kéo dài kể từ đầu năm 2021. Thị trường tiếp tục phục hồi khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp báo cáo kết quả kinh doanh quý IV cũng như năm 2021. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, dầu khí,… có thể là địa chỉ của dòng tiền.

Nghiêng về khả năng tiếp đà phục hồi

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Sau ba phiên liên tiếp test lực cầu trong vùng hỗ trợ 1.400-1.450 điểm (đáy tháng 12/2021) thì VN-Index đã chính thức đóng cửa trên vùng giá này, qua đó phát ra tín hiệu về một đợt hồi phục có thể xảy ra. Nhờ hai phiên hồi phục liên tiếp này thì tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện. Tuy nhiên, tâm lý nghỉ Tết sớm rõ ràng đã xuất hiện trên thị trường biểu hiện qua việc thanh khoản khớp lệnh 5 phiên liên tiếp dưới mức trung bình. Với việc vượt qua được ngưỡng tâm lý 1.450 điểm thì SHS nghiêng về khả năng thị trường tiếp tục đà hồi phục trong phiên giao dịch cuối tuần để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.475-1.490 điểm (MA20- 50).

Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy trong phiên 12/1 và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong phiên 18/1 có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.400-1.450 điểm trong phiên tiếp theo để nhằm hướng đến sóng tăng của thị trường có thể diễn ra sau kỳ nghỉ Tết. Theo thống kê, điều này đã diễn ra 5/6 lần trong giai đoạn 2016-2021 (ngoại trừ năm 2020 thị trường giảm do Covid-19).

Rủi ro ngắn hạn ở mức thấp

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể hồi phục trong phiên giao dịch 21/1 và VN-Index kiểm định lại ngưỡng 1.490 điểm. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn cải thiện, đặc biệt dòng tiền đầu cơ đã được giải phóng trong phiên giao dịch 20/1 nên kỳ vọng dòng tiền có thể sớm quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn hồi phục trong vùng bi quan quá mức cho thấy rủi ro ngắn hạn ở mức thấp và thị trường vẫn có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi ở vài phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và quan sát thị trường, nếu nhà đầu tư có tỷ trọng margin cao thì vẫn nên cân nhắc giảm dần tại các nhịp hồi. Ngoài ra, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo