Thứ năm, 20/2/2020 | 07:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 20/1/2020, 21:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 21/1: 'Giằng co nhẹ'

Bình An Thứ hai, 20/1/2020, 21:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS X    
YSVN X    

Có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi vượt qua vùng kháng cự quanh trọng 969-972 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 985-990 điểm trong ngắn hạn. Xu thế trung hạn của thị trường cũng đang có sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn sau khi vùng quanh 972 điểm bị phá vỡ. Mặc dù vậy, BVSC vẫn phải lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên.

Chiến lược đầu tư:

 - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-55% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét mở vị thế mua khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

- Sau khi vượt qua vùng cản 968-972 điểm, chỉ số có thể xuất hiện các nhịp “throwback” để kiểm định lãi các vùng điểm vừa bị vượt qua. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện các hoạt động bán trading khi thị trường tiếp cận vùng hỗ trợ quanh 980±2 điểm trong tuần tới.

Giằng co nhẹ và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Càng đến gần kỳ nghỉ Tết, dòng tiền trên thị trường lại càng trở nên suy yếu hơn khi mà một bộ phận nhà đầu tư nghỉ Tết sớm. Bên cạnh đó, thị trường cũng sẽ khó có những diễn biến tích cực khi nhà đầu tư sẽ có xu hướng bán ra trong giai đoạn này. Trên góc nhìn kỹ thuật, sau khi vượt qua được vùng tích lũy 950-970 điểm thì VN-Index đang có diễn biến tích lũy quanh đường MA200 ngày trong khoảng 975-980 điểm nhằm tạo nền cho đợt bùng nổ sắp tới. Trên góc độ chu kỳ thị trường, thời điểm sau kỳ nghỉ Tết, thị trường thường có diễn biến tích cực do tâm lý hào hứng của nhà đầu tư nên những vị thế không sử dụng margin vẫn có thể nắm giữ qua kỳ nghỉ Tết. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2020 duy trì basis âm nhẹ 0,5 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 cho thấy nhà đầu tư không kỳ vọng vào khả năng tăng trong hai phiên cuối cùng của năm Kỷ Hợi 2019.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co nhẹ và tích lũy tạo nền quanh đường MA200 trong khoảng 975-980 điểm để chuẩn bị cho xu hướng tăng có thể xảy ra sau kỳ nghỉ Tết. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Nhà đầu tư ngắn hạn đã bán ra dần trong hai phiên cuối tuần có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong tuần tới nhằm đón đầu xu hướng tích cực của thị trường được kỳ vọng sẽ diễn ra sau kỳ nghỉ Tết.

Giằng co nhẹ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục duy trì trạng thái ổn định nhưng có phần kém sôi động do thời điểm cận Tết. Áp lực chốt lời ngắn hạn cũng có dấu hiệu gia tăng ở nhóm những cổ phiếu đã tăng nhiều trong thời gian qua. Dự báo thị trường sẽ tiếp tục giằng co nhẹ trong những phiên cuối cùng trước Tết

Giằng co

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Sau khi tăng điểm tích cực trong tuần trước, VN-Index đã quay trở lại trạng thái giằng co trong phiên hôm nay. Đà tăng của chỉ số được hỗ trợ bởi các mã cổ phiếu bluechips như VPB, HPG, MWG, SAB, VNM. Trong khi đó, VCB, VRE, MSN lại là các mã chủ yếu gây áp lực giảm điểm. Dù giảm nhẹ về điểm số nhưng thị trường vẫn duy trì được thanh khoản ở mức trung bình và khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng. Như vậy, với kỳ nghĩ Lễ dài đang đến gần, động lực tăng điểm của chỉ số là không rõ ràng. Theo BSC, vận động giằng co sẽ tiếp tục trong những phiên giao dịch sắp tới.

Nhà đầu tư đặt kỳ vọng rất lớn cho khả năng vượt ngưỡng 980 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Sự luân phiên xoay vòng trong nhóm cổ phiếu ngân hàng đang cho thấy nhà đầu tư đặt kỳ vọng rất lớn cho khả năng vượt ngưỡng 980 điểm trong tuần cuối năm âm lịch. Nếu tiếp tục chinh phục thành công kháng cự này, VN-Index có thể sẽ sớm quay trở lại vùng kháng cự tâm lý 1.000 điểm và đỉnh ngắn hạn 1.028 điểm. Thông thường, những phiên cuối cùng của năm thị trường luôn tăng điểm, những người cần bán giảm margin thì cũng đã bán, dòng tiền đứng ngoài cũng đang có sự sốt ruột nhất định khi thị trường đang tăng vững sau nhiều lần retest vùng đáy hỗ trợ 950 điểm.

Hồi phục với thanh khoản thấp

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục với thanh khoản thấp và mức kháng cự chỉ số VN-Indx có thể đối mặt là 990 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên YSVN vẫn đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ tiếp tục lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn có thể sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo