Thứ sáu, 13/12/2019 | 17:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ năm, 19/9/2019, 20:56 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/9: 'Thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm'

Bình An Thứ năm, 19/9/2019, 20:56 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  

Thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau những tín hiệu hồi phục vào cuối phiên hôm nay, VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm trong phiên cuối tuần. Tại vùng điểm này, BVSC để ngỏ khả năng thị trường có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh ngắn trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Ngày mai cũng là ngày cuối cùng để hai quỹ VNM ETFs và FTSE ETFs thực hiện tái cơ cấu danh mục quý 3. Do vậy, các cổ phiếu lớn trong danh mục có thể sẽ có biến động mạnh, nhất là trong phiên ATC. Nhà đầu tư nhìn chung vẫn chờ đợi kết quả review xếp hạng quốc gia của FTSE được dự kiến công bố vào ngày 26/09 theo giờ địa phương. Hiện tại khả năng Việt Nam được nâng hạng trong kỳ này là không cao nhưng nếu được nâng hạng lên thị trường mới nổi thì nhiều khả năng thị trường sẽ nhận được sự hỗ trợ từ yếu tố tâm lý lẫn dòng tiền, do đó VN-Index có thể sẽ tăng điểm mạnh và hướng tới vùng kháng cự xung quanh 1.050 điểm trong thời gian tới. Chiến lược đầu tư: - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. - Nếu VN-Index xuyên phá qua mốc 1.005 thành công đi kèm với khối lượng gia tăng, nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua mới để nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Rung lắc và giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giao dịch nhiều cảm xúc đối với thị trường khi chỉ số VN-Index có lúc đã giảm gần về ngưỡng 990 điểm vào đầu phiên chiều. Chính tại đây, cầu bắt đáy xuất hiện đã giúp VN-Index hồi phục và dần đóng cửa trong sắc xanh nhẹ. Phiên hôm nay cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 9 có thể là một phần nguyên nhân lý giải cho mức dao động khá mạnh của chỉ số trong phiên. Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index vẫn nằm trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm trong phiên thứ ba liên tiếp cho thấy về mặt xu hướng chỉ số này vẫn chưa có sự cải thiện. Thanh khoản có sự cải thiện là một tín hiệu tích cực nhưng vẫn cần một phiên VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.000 điểm để xác nhận xu hướng giằng co đi ngang chấm dứt. Khối ngoại cho thấy sự trung lập khi giá trị mua ròng hay bán ròng trong một vài phiên gần đây là khá thấp. Phiên mai sẽ là hạn cuối cho 2 quỹ ETF VNM và FTSE cơ cấu danh mục trong quý III này và nếu như diễn biến của những lần cơ cấu trước đó trong năm nay thì động thái này không gây ảnh hưởng nhiều lên diễn biến thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp kéo lên quanh vùng 1.000 điểm để chốt lời dần các cổ phiếu đã mua trước đó.

Biến động bất ngờ nhiều khả năng còn xuất hiện

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Xu hướng đi ngang tiếp tục chi phối về tổng thể khi VN-Index vẫn đang vận động ngay sát dưới 1 đường xu hướng quan trọng với điểm tiếp xúc nằm tại quanh 1.000. Quyết định hạ lãi suất lần thứ 2 của FED trong năm không ảnh hưởng nhiều đến thị trường nhưng biến động bất ngờ nhiều khả năng còn xuất hiện trong phiên ngày mai, phiên cuối cùng các quỹ ETFs tái cơ cấu danh mục quý III/2019. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời hạn chế giao dịch, dừng lại quan sát phản ứng của VN-Index đối với ngưỡng cản then chốt trước khi có quyết định tiếp theo..

Tâm lý lo ngại nhiều khả năng sẽ tiếp diễn

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước định hướng điều hành lãi suất không rõ ràng của FED và việc Hợp đồng phái sinh tháng 9 đáo hạn trong hôm nay. Theo BSC, tâm lý lo ngại này nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch ngày mai khi các quỹ ETF tiến hành cơ cấu lại danh mục của mình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo