Thứ hai, 9/12/2019 | 06:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ hai, 19/8/2019, 19:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/8: 'Giằng co'

Bình An Thứ hai, 19/8/2019, 19:59 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận trên 982-986 điểm và cận dưới 970-975 điểm trong những phiên tiếp theo. Áp lực rung lắc, điều chỉnh của thị trường có thể sẽ xuất hiện trong phiên kế tiếp trước khi tăng điểm trở lại. Trong kịch bản chỉ số vượt qua vùng kháng cự quanh 986, xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ tích cực trở lại với kỳ vọng tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý mạnh 1000-1005 điểm trong thời gian tới.

Về diễn biến các nhóm ngành, các nhóm ngành đã giảm mạnh trước đó như bđs khu công nghiệp, dệt may, cảng biển… đang có dấu hiệu hồi phục và dự kiến sẽ tăng điểm trở lại trong một vài phiên tiếp theo. Nhóm ngân hàng và dầu khí cũng được kỳ vọng sẽ có nhịp tăng điểm ngắn trong tuần này. Các cổ phiếu trong rổ VN30 như VJC, VIC, FPT, MWG, REE… vẫn đang duy trì xu hướng tăng khá tích cực.

 Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm điểm và thực hiện giải ngân tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 982 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường khởi đầu tuần giao dịch với một phiên có diễn biến khá nhàm chán khi các chỉ số chủ yếu chỉ giằng co nhẹ quanh ngưỡng tham chiếu và thanh khoản cũng suy giảm mạnh. Sau hai phiên tăng tốt vào cuối tuần trước thì hiện VN-Index đang gặp khó khăn tại ngưỡng kháng cự ngắn hạn MA20 quanh 982 điểm và chưa thể vượt qua. Trong tình hình khoảng trống thông tin hiện tại thì chúng tôi không đánh giá cao khả năng thị trường sẽ tăng hay giảm mạnh, mà nghiêng về xu hướng giằng co đi ngang để tích lũy và phân hóa hơn. Nếu không tính động thái mua ròng mạnh VIC bất ngờ thì khối ngoại vẫn bán ròng trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, các hợp đồng tương lai VN30 tuy có sự hồi phục nhưng vẫn duy trì basis âm với cơ sở trong khoảng 8-10 điểm cho thấy nhà đầu tư chưa thật sự tin vào đà tăng của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 982 điểm (MA20) với thanh khoản thấp. Đây vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp cho nhà đầu tư mở mới các vị thế ngắn hạn, động thái tái cơ cấu danh mục có lẽ là hợp lý hơn.

Nhịp tăng của thị trường trong giai đoạn này chưa thực sự bền vững

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Thừa hưởng diễn biến tích cực từ các phiên giao dịch trước, ngay từ phiên sáng, VN-Index đã duy trì sắc xanh nhờ lực mua gia tăng ở các mã GAS, BID, VNM. Đến phiên chiều, trước sự phân hóa mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng, đà tăng của chỉ số bị thu hẹp. Thị trường có phiên tăng điểm nhẹ theo xu hướng chung trong khu vực. Điểm đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay đến từ việc khối ngoại đã quay lại mua ròng gần 900 tỷ. Mặc dù vậy, thanh khoản sụt giảm cũng cho thấy nhịp tăng của thị trường trong giai đoạn này chưa thực sự bền vững. 

Nghi ngờ nhịp phục hồi mang tính kỹ thuật

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có phiên tăng thứ 4 liên tiếp để trụ vững trên ngưỡng 980 điểm. Xu hướng hồi phục đồng pha với các thị trường trên thế giới khi giới đầu tư đang kỳ vọng chính phủ các nước sẽ tăng kích thích kinh tế, thị trường Trung Quốc và Đức đã có phản ứng tích cực với những thông tin trên. Tuy vậy, điều đáng chú ý trong phiên hôm nay là thanh khoản gần như “mất hút”, giá trị khớp lệnh trở lại mức thấp nhất hơn 1,5 tháng. Sự nghi ngờ nhịp phục hồi mang tính kỹ thuật này không chỉ ở thị trường cơ sở mà cả thị trường phái sinh khi cả 4 hợp đồng mặc dù tăng điểm nhưng mức chênh vẫn khá rộng.

Biến động trong vùng kháng cự 980 – 983 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động trong vùng kháng cự 980 – 983 điểm trong phiên tới và nếu chỉ số này vượt được mức 983 điểm thì YSVN kỳ vọng dòng tiền ngắn hạn sẽ tích cực hơn. Dòng tiền tỏ ra thận trọng khi chỉ số giao dịch tại vùng kháng cự mạnh, mức độ phân hóa vẫn đang xảy ra, nhóm Smallcaps đang thu hút dòng tiền trở lại đặc biệt ở nhóm bất động sản tại các khu vực tỉnh. Đồng thời, VN30 vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy nhóm cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo