Thứ năm, 2/7/2020 | 16:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 19/5/2020, 20:33 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/5: 'Tiếp tục tăng điểm'

Hải Triệu Thứ ba, 19/5/2020, 20:33 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC X    
MBS   X  
BSC X    
YSVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và duy trì trên ngưỡng 840-845 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, diễn biến của thị trường có thể sẽ đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong phiên. Nếu kiểm định thành công vùng quanh 840 điểm, chỉ số có cơ hội bước vào nhịp tăng điểm mới để hướng đến vùng kháng cự quan trọng 860-880 điểm trong ngắn hạn. Dòng tiền trên thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng tập trung ở các nhóm ngành như vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin, dầu khí và nhóm hưởng lợi từ EVFTA (dệt may, thủy sản…). 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu và có thể xem xét mở các vị thế mua trading trở lại nếu chỉ số kiểm định thành công vùng 838-840 điểm. Hoạt động bán chốt lời các vị thế ngắn hạn trong danh mục có thể xem xét thực hiện tại vùng kháng cự 860-880 điểm của chỉ số.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 20/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên tiếp tục theo dõi thị trường trong các phiên tiếp theo và có thể chốt lời khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự quanh 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt có thể mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm.

Việc tìm kiếm lợi nhuận đã không còn dễ dàng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Dòng tiền tỏ ra khá hưng phấn và tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, giúp VN-Index bứt phá sau những phiên đi ngang. Tuy vậy áp lực bán khá lớn ở phía trên khiến bên mua có phần chùn bước. Xu hướng tăng vẫn đang được duy trì nhưng việc tìm kiếm lợi nhuận đã không còn dễ dàng như giai đoạn trước.

Rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có phiên break thành công khỏi vùng tích lũy xung quanh ngưỡng 840 điểm kéo dài 5 phiên nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền lớn để mở rộng sóng tăng từ đầu tháng 5 cho tới nay. Tuy vậy, áp lực bán ở vùng 850 - 854 điểm đã kìm hãm được đà tăng trong phiên hôm nay. Do vậy, thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng từ 854 điểm đến 863 điểm trong những phiên sắp tới.

Kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 860-880 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Độ rộng thị trường trong trạng thái tích cực, thanh khoản tăng mạnh so cùng phiên liền trước, cho thấy dòng tiền hoạt động mạnh, củng cổ đà tăng của chỉ số. Với xu thế dòng tiền nội tại tăng trở lại, VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 860-880 điểm.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và VN-Index và VN30 có thể sẽ kiểm định các mức kháng cự tương ứng 880 điểm và 833 điểm. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư vẫn duy trì mức lạc quan nhưng đà lạc quan có phần chậm lại cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng nhẹ. Ngoài ra, áp lực điều chỉnh gia tăng trên cổ phiếu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn. Điểm tích cực YSVN đánh giá là nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục giữ nhịp tăng của thị trường và áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu midcap và smallcap.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo