Chủ nhật, 26/9/2021 | 18:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 19/5/2021, 21:39 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/5: 'Tích lũy để tiếp tục xu hướng tăng'

Bảo Lâm Thứ tư, 19/5/2021, 21:39 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
CTS   X  
BSC X    
MBS X    
VDSC   X  
YSVN   X  

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Mặc dù số mã giảm giá áp đảo số mã tăng giá, tuy nhiên VN-Index vẫn ghi nhận một phiên tăng điểm khá, nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, và một vài cổ phiếu trụ. Dòng tiền tiếp tục phân hóa mạnh khiến cho cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn. AseanSC cho rằng, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu hiện tại (với tỷ trọng vừa phải) để quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường, nhất là khi mai là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 5.

Xu hướng đi ngang chủ đạo

(Công ty Chứng khoán Công Thương - CTS)

Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 19/5 tương ứng với diễn biến tăng giá. VN30 vẫn đang tiếp tục tỏ ra mạnh hơn so với thị trường chung khi được đánh giá tương ứng với diễn biến tăng giá mạnh. Xét trong ngắn hạn, đà tăng giá của VN-Index hồi phục trở lại sau khi chạm cận dưới của vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.250 - 1.255 điểm. Diễn biến tổng thể của T+20 vẫn là xu hướng đi ngang chủ đạo trong vùng điểm 1.225 - 1.265 điểm.

Thử thách vùng kháng cự 1.270-1.280 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index có thể trở lại thử thách vùng kháng cự 1.270-1.280 điểm trong những phiên tới.

Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường lấy lại đà tăng nhờ sự bùng nổ ở nhóm tài chính – ngân hàng mặc dù chưa lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Điểm tích cực khi dòng tiền sôi động giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt. Theo đó có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một. Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy MBS cho rằng đà tăng của thị trường tiếp tục để hướng đến mục tiêu 1.300 điểm.

Đang trong giai đoạn tích lũy để tiếp tục xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường chứng khoán đã trở lại phiên tích cực sau những ngày điều chỉnh nhẹ và xuất hiện nhiều nhóm cổ phiếu khởi sắc. Mặc dù đà lan tỏa chưa đủ rộng nhưng đã làm cho tinh thần nhà đầu tư phấn khởi hơn. VDSC nhận thấy rằng, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy để tiếp tục xu hướng tăng, nên các nhà đầu tư có thể an tâm chọn cho mình những cổ phiếu thích hợp để đưa vào danh mục.

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường vẫn còn đang diễn ra hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” và có thể sẽ tiếp tục giằng co trong phiên tới. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có thể chỉ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu trụ. Trong lịch sử, hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” cũng có xuất hiện và điều này cũng sẽ phản ánh rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo