Thứ tư, 8/4/2020 | 22:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 19/2/2020, 20:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/2: 'Có nhiều biến động'

Hải Triệu Thứ tư, 19/2/2020, 20:45 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
MASVN   X  
YSVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp sau khi đã kiểm định thành công vùng hỗ trợ 920-925 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, diễn biến thị trường có thể bị nhiễu và biến động mạnh do ảnh hưởng từ hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2002 diễn ra vào ngày mai. Về tổng thể, BVSC cho rằng thị trường sẽ vẫn dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 920-925 điểm và cận trên 938-943 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, cận dưới của kênh giá bị xuyên thủng, chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh có tính quyết định xu thế ngắn hạn tiếp theo nằm tại 898-905 điểm. 

Chiến lược đầu tư: 

- Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. 

- Nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế tiền mặt lớn tiếp tục xem xét mở vị thế mua trading khi thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 925±2 điểm. Tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, công nghệ thông tin và một số cổ phiếu bluechips cơ bản tốt...

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Hai sàn tiếp tục kết phiên trái chiều trong phiên hôm nay với thanh khoản xấp xỉ mức trung bình 20 phiên và VN-Index tiếp tục giao dịch trong vùng 920-940 điểm cho thấy diễn biến thị trường vẫn là phân hóa và tích lũy lại là chủ yếu. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920- 940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau đợt sụt giảm trước đó. Những nhà đầu tư đã trading thành công vòng trước đó (mua vào trong phiên 3/2 và 4/2 khi thị trường test vùng hỗ trợ 900-920 điểm và chốt lời khi thị trường test vùng kháng cự 940- 950 điểm trong phiên 7/2 và phiên 12/2) có thể tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp, bán cao (buy low, sell high) với vùng hỗ trợ và kháng cự nêu trên trong giai đoạn hiện tại.

Cơ hội đầu tư vẫn đang hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường giao dịch khá yếu khi nhiều cổ phiếu lớn điều chỉnh. Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã giảm sâu trong thời gian qua. Cơ hội đầu tư vẫn đang hiện hữu trên thị trường và việc giải ngân có chọn lọc có thể tiến hành trong các nhịp điều chỉnh.

Có nhiều biến động

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index quay lại điểm định vùng 930 điểm trong phiên, tuy nhiên áp lực bán vẫn thắng thế và mạnh hơn so với bên mua ở hầu hết thời gian trong phiên nên khiến cho VN-Index không duy trì trên mốc 930 điểm. Xu hướng trong ngắn hạn vẫn là xu hướng giảm điểm, bên cạnh đó ngày mai sẽ là ngày hợp đồng phái sinh VN30F2002 đáo hạn khiến cho thị trường sẽ có nhiều biến động. MASVN vẫn sẽ tiếp tục duy trì khuyến nghị tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Quay trở lại đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục quay trở lại đà tăng và hướng về vùng 940 điểm của VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và nhóm cổ phiếu Largecaps đang có dấu hiệu hồi phục trở lại, điểm tích cực là nhóm cổ phiếu Smallcaps tiếp tục thu hút dòng tiền và chỉ số VNSmallcaps có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo