Thứ năm, 9/4/2020 | 21:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 19/12/2019, 21:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/12: 'Biến động mạnh'

Bình An Thứ năm, 19/12/2019, 21:35 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 946-951 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 946-951 điểm trong phiên cuối tuần. Việc hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ này đang mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số trong ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn biến thị trường có thể vẫn sẽ bị ảnh hưởng do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong phiên cuối tuần. BVSC vẫn giữ kỳ vọng cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến ổn định trở lại sau khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs qua đi. Trong kịch bản thị trường giữ được vùng hỗ trợ 946-951 điểm, Vn-Index có thể bước vào nhịp hồi phục và hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 970-975 điểm.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-30% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên thực hiện bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

 - Có thể xem xét mở các vị thế mua trading với tỷ trọng thấp khi chỉ số có tín hiệu hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ 946-951 điểm.

Những biến động mạnh trong phiên ATC có thể diễn ra

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay, qua đó chấm dứt chuỗi bốn phiên giảm điểm liên tiếp. Ngưỡng hỗ trợ 950 điểm tiếp tục được giữ vững. Mẫu hình nến của VN-Index trong phiên hôm nay là dạng con xoay (spinning top) với phần thân nến nhỏ và bóng nến dài cho thấy một sự giằng co cung cầu khá dữ dội nhưng có sự cân bằng trong vùng giá hiện tại. Theo đó, VN-Index tiếp tục biến động trong vùng tích lũy hẹp trong khoảng 950-970 điểm trong hơn hai tuần trở lại đây. Phiên giao dịch tiếp theo là ngày cuối cùng để hai quỹ ETF là VNM và FTSE tiến hành tái cơ cấu danh mục nên những biến động mạnh trong phiên ATC có thể diễn ra, nhà đầu tư nên lưu ý việc này. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 20/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục nếu như ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 950 điểm được giữ vững. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và có thể giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

VN-Index vẫn có cơ hội để có nhịp phục hồi trong tuần sau nếu trụ vững trên ngưỡng 950 điểm hoặc chỉ giảm nhẹ

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên phục hồi sau chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp có tác dụng về mặt kỹ thuật khi thị trường vẫn trụ vững trên mức đáy cũ ở ngưỡng 950 điểm. Hỗ trợ thị trường tăng phiên này là khối ngoại với mức mua ròng cao nhất từ đầu tháng 10, một tín hiệu khá tích cực. Về mặt kỹ thuật, nếu tiếp tục trụ vững trên ngưỡng 950 điểm hoặc chỉ giảm nhẹ trong phiên cuối tuần thì VN-Index vẫn có cơ hội để có nhịp phục hồi trong tuần sau.

Biến động mạnh và kèm thanh khoản cao

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ biến động mạnh và kèm thanh khoản cao khi đây là phiên cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm nhẹ, nhưng mức rủi ro vẫn còn cao và nếu đồ thị giá duy trì đà hồi phục trong phiên kế tiếp thì YSVN đánh giá mức rủi ro ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục giảm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo