Thứ sáu, 25/6/2021 | 01:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 19/11/2019, 20:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/11: 'Tiếp tục hồi phục'

Bình An Thứ ba, 19/11/2019, 20:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
MBS   X  
YSVN X    

Tiếp tục có diễn biến khởi sắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đã có phản ứng hồi phục tương đối tích cực khi kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.000 điểm. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong những phiên tiếp theo. Chỉ số cần vượt qua vùng cản gần 1.011-1.012 điểm để có thể hướng đến thử thách lại vùng kháng cự 1.021-1.025 điểm trong ngắn hạn. Về tổng thể, sau giai đoạn bứt phá trước đó, thị trường có khả năng sẽ sớm bước vào quá trình dao động tích lũy trong vùng 1.000-1.024 điểm để tạo nền giá mới trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm trong thời gian tới. Giai đoạn hiện tại, thị trường vẫn đang khá thiếu vắng thông tin hỗ trợ nên diễn biến thị trường có thể trở lại trạng thái giao dịch giằng co với sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 vẫn sẽ đóng vai trò dẫn dắt thị trường và thu hút được sự quan tâm chủ yếu của dòng tiền trên thị trường.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-55% cổ phiếu. Có thể xem xét tiếp tục cover lại các vị thế đã bán hoặc mở các vị thế mua mới nếu thị trường kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.000 điểm một lần nữa.

- Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên xem xét bán giảm tỷ trọng trong các nhịp tăng điểm của thị trường, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận lại các vùng kháng cự mà BVSC đề cập ở trên.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục trở lại trong phiên hôm nay nhờ lực cầu bắt đáy ở vùng giá thấp. Thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó cho thấy bên mua chưa thực sự mạnh trong giai đoạn này. Chỉ báo động lượng RSI test thành công trendline hỗ trợ từ tháng 10/2018 đến nay và nảy lên nên có thể kỳ vọng vào việc nhịp hồi phục sẽ tiếp tục. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 diễn biến kém tích cực hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó thu hẹp basis dương xuống còn 3,63 điểm; trong bối cảnh chỉ còn 2 phiên nữa là đáo hạn thì diễn biến này được coi là hợp lý. SHS cho rằng sẽ cần sự cải thiện của thanh khoản trong các phiên tiếp theo để nhịp hồi có thể đi xa hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 1.010-1.015 điểm (đỉnh tháng 3/2019). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua và tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào tại nhịp chỉnh trong phiên hôm nay nên hạn chế mua thêm trong phiên tiếp theo và đứng ngoài quan sát diễn biến thị trường.

Xu hướng tăng vẫn chưa bị ảnh hưởng chừng nào mốc 1.000 điểm chưa bị vị phạm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có dấu hiệu khỏe sau “cú đạp” cuối phiên hôm qua. Có một thông tin tốt là Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đột ngột hạ trần lãi suất xuống 5%/năm (tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng), lãi suất cho vay cũng hạ 0,5% là chất xúc tác tốt cho sự phục hồi của chỉ số phiên hôm nay. Phiên hồi phục mang nhiều yếu tố kỹ thuật tuy vậy tín hiệu tích cực là khối ngoại đã giảm bán ròng và sự trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Về kỹ thuật, VN-Index một lần nữa bật lại sau khi chạm ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, qua đó tạo nên một vùng hỗ trợ vững chắc. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng chừng nào mốc 1.000 điểm chưa bị vị phạm.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên tới và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 1.015 điểm. Đồng thời, mức độ biến động thị trường tiếp tục suy yếu và tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng cho thấy thị trường vẫn đang trong trạng thái tích lũy và dòng tiền ngắn hạn sẽ tiếp tục phân hóa. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ nhưng không đáng kể cho thấy chiến lược ngắn hạn là duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo