Thứ tư, 1/12/2021 | 22:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 19/10/2021, 20:21 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/10: Phân hóa mạnh mẽ

Bình An Thứ ba, 19/10/2021, 20:21 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
VDSC X    
YSVN   X  

Không có nhiều động lực để bật tăng mạnh

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

Giai đoạn này các doanh nghiệp đang dần công bố số liệu lợi nhuận quý III và khả năng sẽ có nhiều trường hợp báo lỗ lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do vậy, AGR duy trì quan điểm thị trường sẽ không có nhiều động lực để bật tăng mạnh trong tuần này. Mặc dù vậy, AGR cho rằng cơ hội vẫn sẽ xuất hiện đối với các nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt kỳ vọng và đang ở mặt bằng giá hợp lý. Trong trung và dài hạn, AGR giữ nguyên quan điểm tích cực đối với thị trường dựa vào triển vọng hồi phục của nền kinh tế sau đại dịch và kỳ vọng từ các chính sách hỗ trợ của Chính Phủ. Do vậy, những nhịp điều chỉnh kỹ thuật giai đoạn này sẽ là cơ hội thích hợp để nhà đầu tư tích lũy thêm cổ phiếu cho thời gian 2-3 tháng tới. Khuyến nghị nhà đầu tư tập trung tích lũy các nhóm có nhiều triển vọng tăng trưởng cuối năm như bất động sản, xuất khẩu, đầu tư công, vật liệu xây dựng.

Áp lực bán có thể bị thúc đẩy tại vùng kháng cự 1.395 – 1.400 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng đi ngang tích lũy trong biên độ hẹp, khi đây đã là phiên thứ 6 liên tiếp chỉ số VN-Index nằm dưới mốc kháng cự tâm lý 1.400 điểm. Nguyên nhân chủ yếu là do việc thiếu vắng sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhất là khi nhóm này có tỷ lệ ảnh hưởng khá lớn đối với chỉ số. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự khó khăn trong việc thiết lập đà tăng có thể tiếp tục thúc đẩy áp lực bán tại vùng kháng cự 1.395 – 1.400 điểm, và có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.385 – 1.390 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.375 – 1.380 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Đi ngang trong khoảng 1.390-1.400 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản thị trường giảm, độ rộng thị trường tiếp tục hướng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo số mã tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HoSE và HNX. Thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang trong khoảng 1.390-1.400 trong ngắn hạn.

Phân hóa mạnh mẽ

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn ở trạng thái giằng co ngay trước ngưỡng cản mạnh 1.400 điểm sang phiên thứ 6 liên tiếp. Độ rộng thị trường kém đi và thanh khoản giảm đang thử thách tính kiên nhẫn của nhà đầu tư. Nhóm cổ phiếu smallcap đang có lợi suất tốt hơn so với nhóm cổ phiếu bluechips có thể kiến chuỗi đi ngang của thị trường còn tiếp tục diễn ra ở các phiên sắp tới. Đã có dấu hiệu cho thấy thị trường muốn thay đổi trụ hoặc nhóm dẫn dắt như trong phiên sáng nay với nhóm cổ phiếu bảo hiểm và chứng khoán, tuy vậy vẫn còn thiếu sự đồng thuận từ các cổ phiếu lớn. Kết quả kinh doanh quý III đang được công bố ngày càng nhiều có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ, nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Áp lực bán và sức ép đang giảm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index vẫn thận trọng trước ngưỡng 1.400 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán và sức ép đang giảm, thể hiện qua thanh khoản giảm so với các phiên trước và dưới mức trung bình 50 phiên. Mặc dù tín hiệu chưa rõ ràng nhưng với áp lực đang giảm, chúng ta có thể kỳ vọng khả năng vượt cản 1.400 điểm để nới rộng nhịp tăng ngắn hạn. Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữ các cổ phiếu đang từng bước đi lên; đồng thời tận dụng diễn biến phân hóa của thị trường để tham gia ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau nền tích lũy

Không xuất hiện các nhịp giảm mạnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index và VN30 có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1.400 điểm và 1.512 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh, nhưng dòng tiền suy yếu cho nên thị trường vẫn chưa có động lực vượt mức kháng cự 1.400 điểm. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp giai đoạn này vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo