Thứ bảy, 28/11/2020 | 23:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 19/10/2020, 20:41 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/10: 'Giằng co quanh vùng 945 điểm'

Bình An Thứ hai, 19/10/2020, 20:41 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
MBS   X  
YSVN     X

Giằng co quanh vùng 945 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co quanh vùng 945 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý III của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond diễn ra vào hai tuần cuối tháng 10 có thể sẽ tạo ra diễn biến sôi động ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Rung lắc trong khoảng 940-950 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong khoảng 940-950 điểm (vùng giá trước Covid-19). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên chốt lời các vị thế ngắn hạn trong khoảng 940-950 điểm của thị trường do đây là kháng cự mạnh trước khi dịch Covid-19 xảy ra. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể canh mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 920 điểm (MA20).

Chờ thêm tín hiệu cung cầu để có cái nhìn rõ nét hơn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau 2 phiên tranh chấp, VN-Index vẫn thể hiện sự thận trọng tại vùng 940-950 điểm. Thị trường tiếp tục có sự phân hóa, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng) vẫn đang là động lực hỗ trợ thị trường nhưng nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn kém sôi động. Mặc dù trong kênh tăng giá nhưng thị trường có sự suy yếu nhẹ, cần chờ thêm tín hiệu cung cầu để có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường. Do vậy, nhà đầu tư cần thận trọng trước rủi ro bất ngờ, nên giảm tỷ trọng danh mục tại các cổ phiếu đang có tín hiệu phân phối và suy yếu.

Không tăng mạnh hoặc điều chỉnh nhẹ

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Quán tính tăng của thị trường đang dần hẹp lại do sự phân hóa của nhóm trụ và nhóm bluechips, dòng tiền đầu cơ đang có dấu hiệu dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu midcap và smallcap để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm bluechip suy yếu đà tăng và sẽ luân phiên đổi vai để giữ chỉ số. Do vậy, trong các phiên tới có thể thị trường sẽ không tăng mạnh hoặc điều chỉnh nhẹ nhưng nhóm midcap và smallcap sẽ tăng trở lại còn nhóm bluechip chỉ đóng vai trò giữ chỉ số.

Đối mặt với kịch bản điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường vẫn có thể đối mặt với kịch bản điều chỉnh trong vài phiên tới với mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 925 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao khi tâm lý ngắn hạn tiếp tục thận trọng và dòng tiền vẫn có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu Ngân hàng đang tiến về sát vùng đỉnh đầu năm 2020 cho nên áp lực điều chỉnh có thể gia tăng ở nhóm cổ phiếu này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo