Thứ hai, 8/3/2021 | 07:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 19/1/2020, 20:57 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/1: 'Tiếp tục tăng điểm'

Bình An Chủ nhật, 19/1/2020, 20:57 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
BSC X    
MBS X    
YSVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi vượt qua vùng kháng cự quanh trọng 969-972 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 985-990 điểm trong ngắn hạn. Xu thế trung hạn của thị trường cũng đang có sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn sau khi vùng hỗ trợ quanh 972 điểm bị phá vỡ. Mặc dù, thị trường vẫn đang còn dư địa tăng điểm trong những phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ tết nguyên đán nhưng BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên.

Chiến lược đầu tư:

- Nâng tỷ trọng danh mục lên mức 45-55% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

- Sau khi vượt vùng cản 968-972 điểm, chỉ số có thể xuất hiện các nhịp “throwback” để kiểm định lãi các vùng điểm vừa bị vượt qua. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện các hoạt động bán trading khi thị trường tiếp cận vùng hỗ trợ quanh 980 điểm trong tuần tới.

Diễn biến tích cực

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Càng gần tới ngày Tết, thanh khoản trên thị trường càng trở nên cạn kiệt như các năm trước đó. Tuy nhiên, diễn biến thị trường thời điểm cận Tết năm nay có vẻ tích cực hơn, với việc nhóm ngân hàng tăng mạnh trong tuần qua và kéo VN-Index ra khỏi vùng tích tũy 950-970 điểm trong sáu tuần. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong tuần qua với khoảng 370 tỷ đồng trên hai sàn, trong đó mua ròng 5,3 triệu chứng chỉ quỹ E1VFVN30. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2020 lại đang thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 1,34 điểm, cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa tin vào khả năng hồi phục của thị trường. Nhóm ngân hàng kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ nhịp cho thị trường trong tuần tới.

Dự báo, trong tuần giao dịch cuối cùng của năm Kỷ Hợi 2019 (20/1-22/1), VN-Index có thể sẽ diễn biến tích cực với nền tảng thanh khoản thấp, ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất được xác định quanh 985 điểm (đáy tháng 9,10/2019) và quanh 975 điểm (MA200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Nhà đầu tư ngắn hạn bắt đáy trong phiên 8/1 và đã bán ra dần trong hai phiên cuối tuần có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong tuần tới nhằm đón đầu xu hướng tích cực của thị trường được kỳ vọng sẽ diễn ra sau kỳ nghỉ Tết.

Giằng co nhẹ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục duy trì trạng thái ổn định nhưng có phần kém sôi động do thời điểm cận Tết. Áp lực chốt lời ngắn hạn cũng có dấu hiệu gia tăng ở nhóm những cổ phiếu đã tăng nhiều trong thời gian qua. Dự báo thị trường sẽ tiếp tục giằng co nhẹ trong những phiên cuối cùng trước Tết.

Diễn biến tích cực có thể duy trì

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index vận động tích cực vượt qua cản 970 điểm nhờ vận động giá của nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Không chỉ hỗ trợ chỉ số hồi phục trong 4 tuần qua, 3 cổ phiếu đứng đầu gồm VCB, BID, CTG trong tuần qua đã góp 9.5 điểm trong số 10.4 điểm tăng của VN-Index. Độ rộng thị trường cải thiện so tuần trước với 158 cổ phiếu tăng/ 189 cổ phiếu giảm và 13/19 ngành tăng điểm. Thị trường sẽ chỉ giao dịch 3 ngày đầu tuần trước khi bước vào kỳ nghỉ Lễ Tết. Diễn biến tích cực có thể duy trì nhưng áp lực giảm vị thế có thể sớm diễn ra khiến cho chỉ số giằng co trước vùng kháng cự mới 983 – 986 điểm. Dù vậy, BSC tiếp tục kỳ vọng dòng tiền khối ngoại và mùa công bố thông tin KQKD vẫn là yếu tố hỗ trợ VN-Index sớm tăng điểm sau kỳ nghỉ Lễ.

Có thể vượt 980 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Yếu tố hỗ trợ thị trường duy trì mạch tăng hướng đến ngưỡng 980 điểm vẫn được duy trì. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang làm tốt nhiệm vụ điều tiết thị trường và các cổ phiếu lớn cũng luân phiên dẫn dắt: BID, CTG và VCB nổi bật trong nhóm này. Về kỹ thuật, với 4 phiên tăng điểm liên tiếp, các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ đà tăng của thị trường để hướng đến ngưỡng 980 điểm. Các thông tin cả trong và ngoài nước lúc này đều thuận lợi, kịch bản thị trường vượt 980 điểm trong tuần cuối cùng của năm âm lịch hoàn toàn có thể xảy ra.

Mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn trong tuần tới và đồ thị giá có thể sẽ hướng đến vùng giá 990 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu với tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn đã cải thiện hơn, nhưng tâm lý vẫn còn thận trọng với xu hướng hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo