Chủ nhật, 22/5/2022 | 09:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 19/1/2022, 20:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 20/1: Giằng co

Bình An Thứ tư, 19/1/2022, 20:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN   X  

Tiếp tục trạng thái giằng co tích lũy

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên hồi phục nhẹ đầu tiên sau 4 phiên giảm điểm liên tiếp, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điểm nhấn thị trường là nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp và chứng khoán, khi thu hút dòng tiền khá tốt, với nhiều mã tăng mạnh, tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư. AseanSC cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co tích lũy trong phiên giao dịch tới, nhất là khi mai là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 1/2022. Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại hỗ trợ 1.435 – 1.440 điểm và lực bán tại kháng cự 1.445 – 1.450 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tích luỹ xung quanh 1.460-1.470 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo lịch sự kiện phiên đáo hạn HĐTL VN30 tháng 1 sẽ diễn ra vào ngày mai cùng với diễn biến của VN-Index, VN-Index sẽ có những phiên sắp tới kiểm tra lại ngưỡng MA50 xung quanh 1.460-1.470 điểm và tích luỹ quanh đây do hiệu ứng nghỉ tết đang tới gần để có thể đủ xung lực vượt lên trên các ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Tiếp tục phục hồi

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã cắt mạch giảm 4 phiên liên tiếp với nhiều tín hiệu tích cực. Đầu tiên là có nhóm cổ phiếu dẫn dắt mà cụ thể ở phiên này là nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp và chứng khoán, bên cạnh đó là sự hỗ trợ của một vài cổ phiếu ngân hàng. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường cũng rất tích cực, tập trung ở nhóm cổ phiếu bluechip và midcap, như vậy thị trường có nhiều triển vọng sẽ lan tỏa đà tăng ở các phiên sắp tới khi áp lực bán ở nhóm cổ phiếu đầu cơ đang dần giảm xuống. Ngoài ra, thanh khoản thị trường xuống thấp cũng là tín hiệu tích cực, bởi sau 1 nhịp giảm hơn 100 điểm điều cần quan tâm là mức giảm dần được thu hẹp và thị trường có thể phục hồi khi lượng bán đã giảm, do vậy thanh khoản thấp không phải là tín hiệu tiêu cực. MBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên cuối tuần.

Tiếp tục trạng thái giằng co 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co với biên độ trong khoảng 1.400-1.450 điểm và nếu có thể vượt qua được ngưỡng 1.450 điểm thì có thể kỳ vọng vào một nhịp hồi phục trong thời gian tới. Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy trong phiên 12/1 và đã gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong phiên 18/1 có thể tiếp tục canh những nhịp điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm (nếu có) trong phiên tiếp theo để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nhằm hướng đến sóng tăng của thị trường có thể diễn ra sau kỳ nghỉ Tết. Theo thống kê, điều này đã diễn ra 5/6 lần trong giai đoạn 2016-2021 (ngoại trừ năm 2020 thị trường giảm do Covid-19).

Quá trình thăm dò cung cầu sẽ tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Diễn biến thị trường tiếp tục chậm lại với động thái hồi phục nhẹ và thăm dò cung cầu. Hiện tại, dòng tiền vẫn đang thận trọng, thể hiện qua thanh khoản lùi về mức thấp. Với diễn biến hiện tại và tín hiệu hỗ trợ còn kém, mức độ hồi phục của thị trường tạm thời sẽ không mạnh và quá trình thăm dò cung cầu sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo, Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng do rủi ro của nhịp giảm trước đó vẫn còn tiềm ẩn. Đồng thời quan sát động thái giao dịch để đánh giá trạng thái của thị trường.

Giằng co trong vùng 1.440 – 1.450 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.440 – 1.450 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, lực cầu bắt đáy có dấu hiệu gia tăng và rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần khi chỉ báo tâm lý giảm mạnh vào vùng bi quan quá mức. Điểm tiêu cực là dòng tiền vẫn chưa hoàn toàn được giải phóng khỏi nhóm cổ phiếu “đầu cơ” có vốn hóa vừa và nhỏ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo