Thứ sáu, 17/9/2021 | 04:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 1/8/2021, 20:25 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/8: Duy trì nhịp tăng hiện tại

Bình An Chủ nhật, 1/8/2021, 20:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
BSC X    
MBS X    
SHS   X  
VDSC X    
YSVN X    

Duy trì đà tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Sau khi chinh phục thành công mốc kháng cự tâm lý 1.300 điểm vào buổi sáng thứ Sáu, tâm lý thị trường đã cho thấy được sự tự tin và lực cầu cũng tăng mạnh vào phiên chiều; giúp chỉ số nới rộng biên độ tăng rồi đóng cửa ở mức 1.310 điểm với 259 mã xanh/113 mã đỏ. Nhóm cổ phiếu trụ cột tiếp tục thể hiện được vai trò dẫn dắt đà tăng của thị trường trong phiên cuối tuần; chỉ số VN30 đã ghi nhận tăng hơn 19 điểm với chỉ 2 mã giảm. Quan sát thấy mức thanh khoản trong thời gian khớp lệnh liên tiếp đạt hơn 18.000 tỷ, đây là mức cao nhất trong 2 tuần vừa qua. Từ góc nhìn kỹ thuật, phiên tăng điểm hôm thứ Sáu đã giúp đồ thị ngày của VN-Index đóng cửa ở trên đường MA20, cho thấy xu hướng vận động trong ngắn hạn tiếp tục duy trì đà tăng điểm. 

Có quán tính tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, đã giúp cho VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp. Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.315 – 1.320 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.325 – 1.330 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. 

Duy trì nhịp tăng hiện tại

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục duy trì nhịp tăng hiện tại sang tuần đầu của tháng 8.

Bước vào sóng tăng mới

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã bước vào sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu tăng trưởng mạnh quý II. Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt vùng tích lũy kéo dài trong 3 tuần, mức đóng cửa hôm nay cũng đã vượt qua mức cản mạnh tại 1.300 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, thị trường sẽ có sự thử thách ở mức MA50.

Có khả năng sẽ bước vào giao đoạn rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong tuần giao dịch tiếp theo 2-6/8, thị trường có khả năng sẽ bước vào giao đoạn rung lắc khi mà áp lực chốt gia tăng trong vùng kháng cự 1.300-1.350 điểm

TTCK đã tạo ra vùng cân bằng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Kết thúc chuỗi ngày đi ngang và TTCK đã bật tăng mạnh mẽ, dòng tiền cũng tham gia thị trường với trạng thái tích cực hơn. Hầu hết các cổ phiếu đã tăng trở lại sau nhịp giảm mạnh bất ngờ vừa qua, cũng như TTCK đã tạo ra vùng cân bằng và các cổ phiếu xác lập mặt bằng giá mới.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng giá 1.315 – 1.320 điểm. Điểm tích cực là xu hướng ngắn hạn ở các chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps đã có triển vọng tích cực hơn cho thấy dòng tiền ngắn hạn gia tăng và rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần. Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo