Thứ ba, 4/8/2020 | 18:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 1/7/2020, 21:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/7: Giảm điểm trở lại

Hải Triệu Thứ tư, 1/7/2020, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC   X  
BSC   X  
YSVN X    
MASVN     X

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ gặp áp lực giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự 848-852 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Thị trường đã có sự hồi phục khá tốt khi tiệm cận vùng hỗ trợ 780-820 điểm mà BVSC đề cập, tuy nhiên rủi ro giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu khi trước mắt là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận dự kiến của các doanh nghiệp sẽ kém tích cực. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Chỉ ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế tiền mặt có thể xem xét mở các vị thế mua trading trở lại tại vùng 780-820 điểm. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự BVSC đề cập.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 2/7, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm (MA50). Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu nên quan sát thị trường trong phiên tới và có thể bán giảm tỷ trọng nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng 840 điểm. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt có thể giải ngân trở lại nếu VN-Index có nhịp giảm về gần ngưỡng 800 điểm.

Đang trong giai đoạn tích lũy 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Như vậy, sau một thời gian giảm điểm và thị trường chứng khoán đã đảo chiều mạnh trở lại. Mặc dù dòng tiền vẫn chưa tham gia mạnh vào thị trường lúc này do có phần e ngại thị trường chưa bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên VDSC nhận thấy đây có thể là đợt giải ngân tốt của các nhà đầu tư và có giải pháp giải ngân hợp lý để tìm kiếm lợi nhuận khi thị trường đang trong giai đoạn tích lũy.

Chờ những diễn biến tiếp theo 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường suy giảm, biên độ dao động không đổi và độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy dòng tiền đang lan tỏa ra các nhóm cổ phiếu trên thị trường. Điều này phần nào được lý giải bởi tâm lý giải tỏa do chỉ số PMI tích cực và hoạt động đè chốt NAV của các quỹ ở phiên trước đó. Tuy vậy, vẫn còn cần phải chờ những diễn biến tiếp theo mới xác định rõ xu hướng sắp tới của thị trường.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục và các chỉ số có thể sẽ biến động quanh đường trung bình 50 ngày. Điểm tiêu cực là lực cầu vẫn còn yếu cho nên nhịp hồi phục chưa có nhiều ý nghĩa đảo chiều xu hướng. Xét về mô hình biến động giá, YSVN đánh giá cao vùng hỗ trợ 820 – 823 điểm của VN-Index như trong kịch bản 1 ở báo cáo tháng 6 mà YSVN đã phát hành trước đó cho nên nhiều khả năng thị trường khó có thể tiếp tục đà giảm sâu.

Xu hướng ngắn hạn tiếp tục là giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index có phiên phục hồi mạnh sau 3 phiên giảm liên tiếp trước đó. Tuy nhiên, thanh khoản duy trì ở mức thấp cho thấy sự thận trọng của lực cầu. Xu hướng ngắn hạn tiếp tục là giảm điểm với điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn là tiêu cực (-6 điểm). Tương tự, các chỉ báo của chứng khoán Mỹ như Dow Jones, S&P 500 cũng đang duy trì ở mức tiêu cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo