Thứ bảy, 4/7/2020 | 10:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 1/6/2020, 20:36 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/6: Duy trì đà tăng

Hải Triệu Thứ hai, 1/6/2020, 20:36 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDSC   X  
BSC X    
YSVN X    
MASVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách lại vùng kháng cự 880-888 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC vẫn lưu ý rằng, thị trường vẫn đang nằm trong trạng thái quá mua nên các phiên điều chỉnh, rung lắc mạnh có thể xuất hiện đan xen trong quá trình đi lên. Dòng cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang thu hút được sự quan tâm của dòng tiền và nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến sôi động trong một vài phiên tới. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ không có sự biến động lớn trước mỗi kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong nửa đầu tháng 6. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ có diễn biến tích cực trở lại để hỗ trợ thị trường. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục mức 30-40% cổ phiếu. Nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng trước đó, có thể thực hiện mua lại một phần các vị thế đã bán, ưu tiên các vị thế có sẵn trong tài khoản. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện bán chốt lời các vị thế ngắn hạn tại vùng 888±5 điểm.

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 2/6, VN-Index có thể sẽ rung lắc nếu như tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 880-885 điểm (fibonacci retracement 61,8%-MA200 tuần). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bán ra chốt lời khi VN-Index tiến vào kháng cự mạnh trong khoảng 880-885 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn nên đứng ngoài quan sát và có thể giải ngân nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 840 điểm.

Chuẩn bị bước vào những vùng có thể gặp trở ngại 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Hôm nay, hầu hết các cổ phiếu đều tăng giá trên thị trường gây cảm xúc đối với nhà đầu tư. Và thời gian qua thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục đi lên không ngừng nghĩ. Tuy nhiên thị trường chứng khoán đang chuẩn bị bước vào những vùng có thể gặp trở ngại và sẽ xuất hiện sự phân hóa. Do vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi và có thể tranh thủ chốt lãi ngắn hạn trong khoảng thời gian này.

Kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 900 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào cả thị trường khi 18/19 nhóm ngành đều tăng điểm. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực, biên độ thị trường thu hẹp và thanh khoản tiếp tục suy giảm báo hiệu xu hướng giao dịch thận trọng. Với xu hướng dòng tiền nội và ngoại chảy vào thị trường, VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 900 điểm trong các phiên giao dịch tới. 

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng đà tăng có thể sẽ tiếp tục duy trì nhưng thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc khi tiến sát mức kháng cự 880 điểm của VN-Index và 833 điểm của chỉ số VN30. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng dần nếu thị trường điều chỉnh trong phiên kế tiếp, đặc biệt nhiều chỉ số đã gần đạt mức kỳ vọng trong nhịp sóng tăng lần này cho nên đà tăng của thị trường sẽ không còn nhiều. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho nên các nhà đầu tư nên ưu tiên vị thế nắm giữ.

Xu hướng ngắn hạn vẫn tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index có phiên tăng mạnh, tiếp tục xác lập mức cao mới trong 3 tháng trở lại đây. Xu hướng ngắn hạn vẫn tiếp tục là tăng điểm với ngưỡng cản gần nhất quanh  880 điểm. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn  của VN-Index đang là +5 điểm (khả quan). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo