Thứ tư, 5/10/2022 | 22:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 1/4/2021, 20:57 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/4: Thêm phiên tăng điểm

Thùy Yên Thứ năm, 1/4/2021, 20:57 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC  X    
BVSC X    
MBS X    
SHS X    
VDSC X    

Nhóm vốn hóa lớn tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index củng cố xu hướng tăng trong ngắn hạn khi vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 1200 điểm trong phiên giao dịch 1/4. Dự báo trong 2/4, nhóm vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định vùng kháng cự tiếp theo tại 1220 – 1230 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, VN-Index có thể thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly gồm 30% tiền mặt/ 70% cổ phiếu.

Tăng điểm nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường được dự báo tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần. Diễn biến thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen khi nhiều nhóm cổ phiếu có dấu hiệu quá mua trong phiên 1/4. Sau khi vượt đỉnh quanh 1200 điểm, vùng kháng cự tiếp theo của thị trường sẽ nằm tại vùng 1235-1250 điểm. Thị trường đang đứng trước cơ hội bước vào nhịp tăng mới trong thời gian tới và tiến đến thử thách vùng kháng cự trên trong ngắn hạn.

Tuy vậy, BVSC cũng lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ xuất hiện nhịp “throwback” để kiểm định lại các ngưỡng điểm vừa bị vượt qua, trước khi hướng đến thử thách các vùng điểm cao mới.

Chiến lược đầu tư là nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục lên mức 65-80% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nâng tỷ trọng hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

Xu hướng đi lên chậm chắc

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt đỉnh lịch sử 1200 điểm một cách thuyết phục, xu hướng tăng càng được củng cố. Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên. Cho đến thời điểm này yếu tố tác động bên trong và bên ngoài đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Do vậy, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để cơ cấu danh mục, các nhóm cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Hướng đến vùng 1250

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Cuối cùng thì sau bốn lần thử thách (tính từ đầu năm 2021) ngưỡng tâm lý 1200 điểm, thị trường đã chính thức vượt qua được trong phiên 1/4. Việc bứt phá khỏi ngưỡng này đã giúp tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn và dòng tiền mua lên mạnh mẽ xuất hiện giúp VN-Index vượt luôn đỉnh lịch sử 1211 điểm (tháng 4/2018).

Trên góc độ kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target quanh 1250 điểm dự kiến đạt được vào nửa đầu tháng 4/2021 nên dư địa trong khoảng 2 tuần nữa vẫn còn. Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1250 điểm.

Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng VN-Index hoàn tất sóng 5 trong thời gian tới. Những nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 và đã chốt lời một phần trong phiên 1/4 nắm giữ danh mục còn lại để hướng đến mục tiêu 1.250 điểm.

Có động thái rung lắc nhưng được hỗ trợ theo hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đã được giải tỏa tâm lý sau khi VN-Index vượt vùng cản 1200 điểm và ghi nhận mức cao mới. Mặc dù thanh khoản giảm so với 2 phiên trước nhưng cũng ghi nhận nỗ lực vượt cản của chỉ số. Có thể thị trường sẽ có động thái rung lắc do diễn biến tăng điểm nhanh nhưng được hỗ trợ theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn.

Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục chiến lược đến khi thị trường có tín hiệu cản cụ thể, hoặc có thể tham gia mua ngắn hạn tại một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau giai đoạn tích lũy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo