Thứ sáu, 27/5/2022 | 07:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 1/3/2022, 20:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/3: Vẫn ở trong trạng thái thận trọng và thăm dò cung cầu

Bình An Thứ ba, 1/3/2022, 20:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN   X  

Vượt 1.500 điểm ở kịch bản tích cực

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

Trong kịch bản tích cực, VN-Index có thể vượt mốc 1.500 điểm trong phiên tới, sau đó tiếp tục tiến về mốc 1.520 điểm. Trong trường hợp xảy ra các thông tin tiêu cực, chỉ số có thể điều chỉnh về quanh vùng 1.470-1.480 điểm. Do đó, AGR khuyến nghị nhà đầu tư nên hạ bớt tỷ trọng với những mã cổ phiếu đã tăng nóng và tích lũy thêm các mã cổ phiếu có câu chuyện ngắn hạn trong tháng 3. Nhà đầu tư có thể tham khảo danh mục các mã cổ phiếu tiềm năng này tại trang 2 của báo cáo.

Sự giằng co có thể sẽ diễn ra

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự cải thiện về tâm lý của nhà đầu tư sau những lo ngại về căng thẳng Nga – Ukraine, cũng như việc Fed sẽ sớm tăng lãi suất. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.490 – 1.495 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.500 – 1.505 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tích lũy 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, VN-Index có khả năng tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng tâm lý 1.500 điểm trước khi có thể bật tăng và phá vỡ những ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Thị trường đang có sự phân hóa

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn nằm trong xu hướng đi ngang kéo dài từ đầu tháng 2 đến nay với dùng dao động từ 1.471 điểm đến 1.500 điểm. MBS cho rằng, thị trường đang có sự phân hóa khi các nhóm cổ phiếu dẫn dắt lần lượt được luân phiên sử dụng. Với diễn biến đi ngang như hiện tại, nhà đầu tư nên hạn chế chiến lược lướt sóng, các phiên điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, dầu khí, nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công,…

Tiếp tục tăng

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tới, SHS cho rằng VN-Index có thể tiếp tục tăng để thử thách lại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm nếu như không có những thông tin tiêu cực xảy ra trong đêm nay. Những nhà đầu tư đã mua vào trước Tết trong các phiên 12/1, 18/1 và 24/1 như khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và đứng ngoài quan sát thị trường.

Vẫn ở trong trạng thái thận trọng và thăm dò cung cầu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù thị trường có động thái hồi phục trong phiên hôm nay, nhưng vẫn chưa thể vượt được cản 1.500 điểm của VN-Index. Thanh khoản tăng so với phiên trước và VN-Index lùi dưới 1.500 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tranh thủ chốt lời tại vùng cản tâm lý này. Diễn biến nhóm VN30 có phần thận trọng hơn, mặc dù có nỗ lực hỗ trợ của cổ phiếu VIC. Dự kiến, thị trường vẫn ở trong trạng thái thận trọng và thăm dò cung cầu trong thời gian tới. Với áp lực chốt lời tại vùng cản vẫn đang hiện hữu, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và cân nhắc các yếu tố rủi ro. Đồng thời nên cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra.

Còn trong giai đoạn tích lũy

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ còn trong giai đoạn tích lũy và VN-Index có thể sẽ còn biến động hẹp quanh đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, mức 1.512 điểm vẫn là mức kháng cự mạnh của VN-Index trong ngắn hạn, điểm tích cực là dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa cho thấy dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường và dòng tiền ngắn hạn liên tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có xu hướng quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sau một tuần tích lũy trước đó cho thấy dòng tiền ngắn hạn đã cải thiện tích cực hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo