Thứ tư, 20/1/2021 | 08:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 1/12/2020, 20:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/12: 'Quay trở lại đà tăng'

Bình An Thứ ba, 1/12/2020, 20:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC X    
MBS X    
YSVN X    

Giằng co quanh ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co quanh ngưỡng 1.000 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn ra những rung lắc khi áp lực chốt lời gia tăng trong vùng kháng cự 1.000-1.030 điểm (đỉnh tháng 11/2019). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể bán ra chốt lời khi thị trường nằm trong vùng kháng cự trong khoảng 1.000-1.030 điểm. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể canh những nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 975 điểm (MA20) để giải ngân trở lại.

Dòng tiền tập trung vào nhóm ngành chủ lực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Dòng tiền mạnh đã chảy vào TTCK trong ngày hôm nay với mong muốn tìm kiếm lợi nhuận tốt nhất. Hiện tại, xu hướng thị trường vẫn chưa có sự thay đổi nào để chùn bước dòng tiền này. Mặc dù thị trường đang tỏ ra mạnh mẽ nhưng không phải lan tỏa rộng ra khắp trên mọi mặt trận, đa số tập trung vào nhóm ngành chủ lực nên các nhà đầu tư cũng cần theo bước chân của dòng tiền này để tìm kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường lấy lại đà tăng và có nhiều dấu hiệu khỏe hơn nhờ sự lan tỏa của dòng tiền sang nhóm midcap bên cạnh sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechip, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh cao hơn ở ngưỡng 1.030 điểm. Các phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn. MBS khuyến nghị nhà đầu tư xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, bất động sản, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Quay trở lại đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có khả năng sẽ quay trở lại đà tăng và VN-Index sẽ sớm tiệm cận mức 1.035 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức cao và nhiều cổ phiếu tiếp tục xác lập mức cao nhất 52 tuần cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn củng cố bền vững hơn, nhưng thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo