Thứ bảy, 25/1/2020 | 12:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 1/1/2020, 20:32 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/1: 'Tích lũy quanh mốc 960 điểm'

Bình An Thứ tư, 1/1/2020, 20:32 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS X    
MBS X    
YSVN   X  

Giằng co, đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co, đi ngang với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong hai phiên cuối tuần. VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên nằm tại 968-972 điểm và cận dưới nằm tại 953- 954 điểm. Tâm lý nghỉ lễ của nhà đầu tư có thể khiến thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp trong một vài phiên giao dịch sau kỳ nghỉ tết dương lịch. Về mặt xu hướng của thị trường trong thời gian tới, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn với sự trở lại của dòng vốn ngoại trong những tháng đầu nằm 2020. Dù vậy, chỉ số vẫn cần bứt phá thành công qua vùng kháng cự 968-972 điểm để bước vào nhịp tăng điểm rõ nét hơn với đích đến nằm tại 985+-3 điểm.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Sau khi đã mở các vị thế mua tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm, nhà đầu tư có thể xem xét bán trading một phần tỷ trọng tại vùng kháng cự 969-972 điểm. Xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi chỉ số bứt phá thành công qua vùng cản này.

 - Dòng tiền đang có dấu hiệu trở lại nhóm cổ phiếu bluechips. Đây là nhóm cổ phiếu được BVSC đánh giá vẫn còn tiềm năng tăng trưởng về giá trong giai đoạn đầu năm mới. Do đó, các nhịp điều chỉnh của nhóm cổ phiếu này trong nửa đầu tháng 01/2020 được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư. Các nhóm ngành đáng chú ý trong giai đoạn đầu năm mới gồm có: bất động sản, bán lẻ, thép, dầu khí, công nghệ…

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường kết năm trong không khí buồn tẻ khi VN-Index giảm về gần ngưỡng 960 điểm. Thanh khoản khớp lệnh chỉ còn gần 2.500 tỷ đồng trên cả hai sàn cho thấy một bộ phần nhà đầu tư đã nghỉ lễ và đứng ngoài thị trường. Việc VN-Index giảm về gần ngưỡng trung bình 960 điểm của khoảng biến động 950-970 điểm tiếp tục cho thấy xu hướng hiện tại không có gì thay đổi và có thể tiếp tục diễn ra. Khối ngoại quay trở lại bán ròng khoảng 140 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực. Hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 duy trì basis âm nhẹ 2,76 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 cho thấy nhà đầu tư nghiêng về khả năng thị trường sẽ biến động theo hướng sideway down trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2020, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của bốn tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Mức P/E khá thấp hiện tại sẽ là tiền đề tốt để mở ra những cơ hội mới trong năm 2020

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường ngày cuối năm kết thúc khá ảm đạm khi các hoạt động kéo NAV không sôi động như những kỳ gần đây. Mức P/E khá thấp của thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại sẽ là tiền đề tốt để mở ra những cơ hội mới trong năm 2020.

Chu kỳ tăng tốt của thị trường thường rơi vào quý III

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Khép lại năm 2019, chứng khoán Việt Nam có mức tăng 7,67% và đứng đầu Đông Nam Á, tuy vậy phần lớn mức tăng trong năm nay hoàn toàn nhờ vào con sóng trong 3 tháng đầu năm, ¾ thời gian còn lại thị trường chỉ dao động trong vùng từ 940 điểm đến khu vực 1.000 điểm, lệch pha so với các thị trường lớn trên thế giới trong quý 4. Về triển vọng TTCK trong năm 2020, đã có một số tổ chức trong và ngoài nước nhận định tích cực, điều đó là hoàn toàn có cơ sở khi nền tảng vĩ mô vẫn được đánh giá sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự tăng trưởng của thị trường, bên cạnh đó rủi ro bên ngoài cũng giảm đi so với năm vừa qua và dòng vốn đầu tư quốc tế có thể quay trở lại đối với các thị trường mới nổi cũng như Việt Nam. Trong ngắn hạn, chu kỳ tăng tốt của thị trường thường rơi vào quý III, sau đó thị trường sẽ có xu hướng rõ hơn khi có thêm các thông tin mới.   

Tích lũy quanh mức 960 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh mức 960 điểm và nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể sẽ hồi phục trở lại trong các phiên giao dịch cuối tuần. Đồng thời, trạng thái tích lũy có thể sẽ còn tiếp diễn cho đến khi thanh khoản gia tăng trở lại cho thấy dòng tiền ngắn hạn. Điểm tích cực YSVN quan sát thấy là dòng tiền đã có dấu hiệu dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu UPCoM.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo