Thứ hai, 28/11/2022 | 11:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 18/9/2022, 20:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/9: Giằng co tại vùng 1.230 điểm

Bình An Chủ nhật, 18/9/2022, 20:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS   X  
VNDS     X
VDSC   X  
YSVN X    

Tiếp tục có quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm thứ Sáu ghi nhận một phiên giảm điểm khá do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu, và phần nào ảnh hưởng của các quỹ ETF cơ cấu danh mục, trong bối cảnh thanh khoản tăng mạnh và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự mạnh lên của bên bán, và tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.220 – 1.230 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.200 – 1.210 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Giằng co tại vùng 1.230 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hiện tại, VN-Index đã giảm xuống ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 1.230. Trong những phiên tới, chỉ số có thể sẽ giằng co tại vùng này, hoặc có thể sẽ tiếp tục lùi xuống vùng 1.220. 

Chờ quyết định của Fed

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chốt tuần bằng phiên giảm khi có giao dịch của các quỹ ETF tái cơ cấu danh mục. Nhà đầu tư cũng đã chủ động hạn chế giao dịch trong phiên sáng do vậy thanh khoản cũng xuống ở mức thấp. Tuy vậy vẫn có điểm tích cực trong phiên này khi lực cầu chủ động chờ đợi đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF để mua giá tốt, thanh khoản phiên chiều tăng do vậy đã tăng vọt. Tâm điểm tuần tới là kỳ họp chính sách tiền tệ của Fed vào ngày 20 -21/9 khi giới đầu tư kỳ vọng Fed nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm, tuy nhiên xác suất Fed tăng 1 điểm phần trăm cũng đang tăng lên, theo dữ liệu từ CME Group, giới đầu tư đang đặt cược 30% vào bước nhảy lãi suất “khủng” này. Do vậy, trong kịch bản Fed tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm, thị trường sẽ có phản ứng tích cực và ngược lại nếu Fed nâng lãi suất 1 điểm phần trăm, thị trường sẽ có nhiều biến động, VN-Index có vùng hỗ trợ ở 1.218 – 1.220 điểm.

Áp lực điều chỉnh có thể duy trì 

(Công ty Chứng khoán VNDirect - VND)

VNDirect Research cho rằng áp lực điều chỉnh có thể duy trì trong những phiên giao dịch đầu tuần tới. Kỳ vọng VN-Index tiếp tục giao dịch trên mức 1.200 điểm và có thể xuất hiện nhịp phục hồi trong những phiên giao dịch cuối tuần. Đơn vị này khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục tích lũy cổ phiếu giá rẻ trong những nhịp điều chỉnh sâu của thị trường. Tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt trong danh mục cổ thể nâng lên mức 70/30 và lưu ý là hạn chế sử dụng đòn bẩy (margin).

Hồi phục nhẹ để kiểm tra lại cung cầu trước khi có tín hiệu cụ thể hơn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường giảm điểm liên tục trong phiên cuối cùng để các quỹ ETFs cơ cấu danh mục đầu tư quý III. Tâm lý giao dịch vẫn duy trì trạng thái thận trọng và tạo cơ hội cho áp lực cung áp đảo thành công, thể hiện qua cây nến đỏ thân dài. Như vậy, thị trường đang có xu hướng giao dịch trong biên độ hẹp giữa SMA50 và SMA100 ngày với tín hiệu lực chưa dồn dập nhưng lực cầu gia tăng cũng yếu. Do đó, với động thái hỗ trợ được ghi nhận vào cuối phiên, thị trường có khả năng sẽ hồi phục nhẹ để kiểm tra lại cung cầu trước khi có tín hiệu cụ thể hơn. Tuy nhiên, VN-Index vẫn đang tiềm ẩn rủi ro sụt giảm từ vùng cản 1.250 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và quan sát diễn biến thị trường. Đồng thời vẫn nên giữ tỷ trọng danh mục ở an toàn do thị trường vẫn chưa có tín hiệu hỗ trợ hoặc tích lũy đáng tin cậy.

Tăng về lại mức 1.240 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ tăng về lại mức 1.240 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, nếu chỉ số VN-Index tiếp tục đà giảm trong phiên kế tiếp thì chúng tôi cho rằng đồ thị giá của chỉ số này có thể giảm về vùng 1.210 – 1.215 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên thị trường có thể sẽ chưa tìm thấy điểm cân bằng trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo