Thứ năm, 21/10/2021 | 12:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 18/8/2021, 20:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/8: Biến động mạnh vào cuối phiên

Bình An Thứ tư, 18/8/2021, 20:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN X    

Tâm lý thị trường khả năng vẫn sẽ giữ được sự ổn định

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Agriseco Research đánh giá hiện tượng thị trường điều chỉnh nhẹ với mức thanh khoản khá cao như hôm nay không phải một điều quá đáng ngại mà thực chất chỉ là một phần của quá trình hấp thụ nguồn cung tại vùng kháng cự. Do vậy, tâm lý thị trường khả năng vẫn sẽ giữ được sự ổn định và VN-Index sẽ tiếp tục hướng dần lên mốc 1.400 điểm.

Biến động mạnh vào cuối phiên

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co trong bối cảnh dòng tiền suy giảm, và khối ngoại tiếp tục chuỗi bán ròng mạnh, tác động tiêu cực lên tâm lý nhà đầu tư. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.355 – 1.360 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.345 – 1.350 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại. Nhà đầu tư cần lưu ý ngày mai là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 8, và có khả năng xảy ra biến động mạnh vào cuối phiên.

Lực hỗ trợ tại vùng có thể được củng cố

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Mặc dù thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.350-1.360 điểm, việc thanh khoản  duy trì ở mức cao có thể củng cố lực hỗ trợ tại vùng này.

VN-Index vẫn dao động nhỏ trong vùng 1.348 – 1.380 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp với cùng kịch bản bán ở cuối phiên và được cộng hưởng từ lượng bán ròng của khối ngoại ở các mã trụ. Độ rộng thị trường tuy kém nhưng dòng tiền có sự chọn lọc ở nhóm cổ phiếu chứng khoán, thủy sản, hoặc nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công,…Về kỹ thuật, VN-Index vẫn dao động nhỏ trong vùng 1.348 – 1.380 điểm đã kéo dài 7 phiên vừa qua, thanh khoản đang trong xu hướng giảm cũng cho thấy áp lực bán không lớn.

Giằng co và rung lắc 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.350 điểm

VN-Index sẽ cần thêm thời gian tích lũy tại vùng 1.355-1.370 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau tín hiệu vượt cản 1.375 điểm bất thành, VN-Index tiếp tục có diễn biến thận trọng. Điểm tích cực là vẫn có nhiều cổ phiếu thu hút được dòng tiền. Thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức trung bình 50 phiên, cho thấy có sự tranh chấp giữa dòng tiền hỗ trợ và áp lực chốt lời ngắn hạn. Do tín hiệu hỗ trợ chưa rõ ràng nên có thể VN-Index sẽ cần thêm thời gian tích lũy tại vùng 1.355-1.370 điểm.

Nhanh chóng quay trở lại đà tăng 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ nhanh chóng quay trở lại đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 1.374 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, YSVN vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nếu chỉ số VN-Index chưa thể vượt được mức 1.374 điểm trong phiên tới thì thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn duy trì trong vùng lạc quan quá mức cho thấy thị trường cũng có khả năng sẽ cần thời gian tích lũy trước khi tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo