Thứ ba, 29/11/2022 | 08:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 18/7/2022, 19:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/7: Kiểm tra lại vùng đáy cũ 1.150 điểm

Bình An Thứ hai, 18/7/2022, 19:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC X    
MBS     X
VDSC   X  
YSVN X    

Tiếp tục tích lũy 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên giảm điểm nhẹ thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh thiếu vắng nhóm cổ phiếu dẫn dắt, cùng với đó là sự suy yếu của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục tích lũy xung quanh đường MA20 ngày trong một vài phiên tới, trước khi có xu hướng rõ ràng hơn trong ngắn hạn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.170 – 1.175 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.180 – 1.185 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày

Có thể kiểm tra ngưỡng 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường vẫn gặp khó khăn trong việc lấp gap vùng 1.180. Sau một phiên giao dịch trồi sụt quanh vùng 1.180-1.185, VN-Index đi xuống đóng cửa tại ngưỡng 1.176.49 điểm, giảm nhẹ 2 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành bảo hiểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong tuần này, VN-Index dự kiến có thể kiểm tra ngưỡng 1.200 điểm. 

Thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại vùng đáy cũ 1.150 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Sau nhịp hồi phục mạnh, thị trường kiểm nghiệm ngưỡng cản 1.185 điểm thì tốc độ tăng của thị trường chung đã chững lại và thể hiện sự đuối sức nhất định khi đối mặt với mốc kháng cự này (đây là ngưỡng kháng cự tại đường MA20 ngày). Việc giảm điểm cũng là hệ quả của việc thanh khoản không thể bứt phá rõ rệt kể từ đầu tuần tới nay, do vậy khi không còn sự hỗ trợ của các trụ hoặc các trụ gặp áp lực bán như phiên hôm nay thì 1 phiên giảm điểm là điều tất yếu. Thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại vùng đáy cũ 1.150 điểm, điều này trái ngược hoàn toàn với việc thị trường thế giới tiếp tục tích cực. Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng, nhà đầu tư chờ đợi thị trường sẽ phản ứng thế nào khi kiểm tra lại vùng đáy cũ..

Cần thêm thời gian để hấp thụ cung 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Áp lực chốt lời quanh vùng cản 1.180 điểm vẫn đang gây khó khăn cho nhịp hồi phục của VN-Index và khiến chỉ số đánh mất sắc xanh. Thanh khoản tuy giảm so với hôm qua, những vẫn nằm trên trung bình 20 phiên. Với tín hiệu gia tăng của áp lực chốt lời, thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ cung và có thể kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi lùi về vùng 1.170 điểm. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát động thái hỗ trợ của dòng tiền, hiện tại vẫn có thể mua tích lũy tại các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh và đang tín hiệu khởi sắc.

VN-Index có thể sẽ quay trở lại đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ quay trở lại đà hồi phục và giằng co quanh đường trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng xu hướng tăng của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ rõ ràng hơn trong những phiên giao dịch tới cho nên dòng tiền có thể sẽ gia tăng ở hai nhóm cổ phiếu này. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn lớn vẫn đang chờ đợi sự dẫn dắt từ nhóm Ngân hàng và Sản xuất thực phẩm. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng và nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo