Thứ năm, 13/8/2020 | 04:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 18/6/2020, 20:32 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/6: Dao động trong biên độ hẹp

Hải Triệu Thứ năm, 18/6/2020, 20:32 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC X    
MBS   X  
YSVN   X  
MASVN   X  

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ 840-845 điểm và 863-867 điểm trong phiên cuối tuần. Nỗ lực hồi phục của chỉ số sẽ gặp khó khăn tại vùng 863-867 điểm. Diễn biến thị trường đang có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, kể cả trong kịch bản tích cực thị trường vượt qua vùng kháng cự quanh 867 điểm để duy trì đà hồi phục thì diễn biến thị trường vẫn sẽ phân hóa mạnh và sẽ khá khó khăn để tìm kiếm các cơ hội đầu tư. Ở chiều ngược lại, BVSC vẫn lưu ý rằng, nếu chỉ số xuyên thủng hoàn toàn vùng hỗ trợ 840-845 điểm thì kịch bản thị trường giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn 780-820 điểm là hiện hữu trong ngắn hạn. Phiên cuối tuần, các quỹ ETFs ngoại sẽ thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II nên thị trường có khả năng sẽ có biến động mạnh trong phiên ATC. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường để chờ đợi các tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn. Đối với các nhà đầu tư đang còn tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên bán giảm tỷ trọng trong những phiên thị trường tăng điểm.

Tiếp tục giao dịch trong biên độ 840-870 điểm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 19/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong biên độ 840-870 điểm (fibonacci retracement 50%, MA20). Nhà đầu tư nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn hiện tại và có thể tăng tỷ trọng khi vượt ngưỡng 870 điểm (MA20) cũng như giảm tỷ trọng nếu thị trường thủng ngưỡng 840 điểm (fibonacci retracement 50%).

Vẫn còn cơ hội phục hồi 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường tiếp tục ở trạng thái thăm dò sau những biến động mạnh. Hiện tại, thị trường vẫn còn cơ hội phục hồi nhưng nhìn chung rủi ro vẫn đang tiềm ẩn sau đợt sụt giảm khá mạnh của VN-Index từ vùng 900 điểm, do vậy nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong quá trình phục hồi này

Dao động trong biên độ hẹp 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Kể từ đầu tuần thị trường có các phiên tăng/giảm đan xen, đó cũng là tâm lý thường thấy khi 2 phiên cuối tuần là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai và ETF cơ cấu danh mục định kỳ quý II. Thanh khoản giảm ở 3 phiên gần đây có thể là dấu hiệu không tích cực, tuy vậy áp lực bán cũng không cao, người cầm cổ đã không hạ giá do vậy khả năng thị trường còn lặp lại diễn biến dao động trong biên độ hẹp và thị trường tiếp tục tích lũy trong các phiên tới.

Tiếp tục đi ngang quanh mức 850 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức 850 điểm của VN-Index và thanh khoản sẽ cải thiện nhờ vào hoạt động cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Điểm tiêu cực là dòng tiền vẫn đang suy yếu và tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại. Tuy nhiên, dòng tiền cũng có dấu hiệu dịch chuyển từ các cổ phiếu Smallcaps sang nhóm Midcaps và Largecaps, nhưng xu hướng này cũng chưa hoàn toàn rõ ràng.

Đang ở vùng cân bằng 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Thanh khoản thấp có lẽ là yếu tố đáng quan tâm nhất trong những phiên gần đây. Với mức khớp lệnh hơn 3.000 tỷ đồng, thanh khoản phiên hôm nay chỉ bằng 1/3 so với phiên ngày 6/11, kết hợp với diễn biến đi ngang của VN-Index, khả năng VN-Index đang ở vùng cân bằng. Bên mua và bên bán đang trong trạng thái chờ đợi, trong đó xuất hiện dấu hiệu đón đầu kết quả kinh doanh của các cổ phiếu được kỳ vọng sẽ có báo cáo tốt trong quý II/2020. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo