Thứ năm, 11/8/2022 | 08:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 18/5/2022, 20:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/5: Có cơ hội tiếp tục tăng điểm

Bình An Thứ tư, 18/5/2022, 20:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN     X

Tăng điểm  

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh áp lực bán có phần gia tăng, số mã tăng giá vẫn chiếm ưu thế, thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Việc thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng sau chuỗi ngày giảm điểm mạnh trước đó. Tuy nhiên, AseanSC cho rằng thị trường vẫn có thể tiếp tục đà tăng điểm với thanh khoản thấp trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần lưu ý rằng, ngày mai, thứ Năm (19/05) là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 5, và có thể xảy ra biến động mạnh về cuối phiên. Dự báo trong phiên giao dịch tới,  VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.245 – 1.250 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.255 – 1.260 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Chưa thấy được động lực cho đà tăng điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Diễn biến của VN-Index hôm nay hình thành nên cây nến Doji, cho thấy thị trường đang có sự lưỡng lự, thêm vào đó khối lượng giao dịch vẫn còn khiêm tốn, chưa thấy được động lực cho đà tăng điểm. Đà tăng của thị trường vẫn phải chờ kiểm chứng thêm từ một đên hai phiên giao dịch nữa.

Khả năng sẽ thử thách ngưỡng 1.260 điểm 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục cho thấy nỗ lực phục hồi dù có áp lực bán trong phiên chiều. Độ rộng thị trường vẫn ở trạng thái tích cực sang phiên thứ 2 liên tiếp nhờ dòng tiền ưu tiên hoạt động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Thanh khoản thị trường ở mức thấp ở 2 phiên tăng chưa phải là dấu hiệu đáng ngại về dòng tiền. Hôm nay là phiên T+3 đầu tiên của lượng cổ phiếu bắt đáy ở phiên Vn-index giảm về ngưỡng 1.180 điểm về tài khoản, việc thanh khoản không tăng cho thấy nhà đầu tư đang có sự kỳ vọng thị trường sẽ còn tiếp tục phục hồi trong các phiên tới. Ngày mai, lượng hàng từ phiên chỉ số Vn-Index giảm về ngưỡng 1.170 điểm sẽ về tài khoản, do vậy nhà đầu tư muốn giải ngân mới sẽ chờ thêm tín hiệu để xuống tiền, đây cũng là yếu tố khiến thanh khoản thị trường thấp ở phiên hôm nay. Nhìn chung, thị trường đang có dấu hiệu phục hồi tốt nhất kể từ phiên 25/4, VN-Index nhiều khả năng sẽ thử thách ngưỡng 1.260 điểm trong các phiên sắp tới. 

Định giá của thị trường vẫn ở mức hấp dẫn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý nhà đầu tư đã trở nên thoải mái hơn sau hai phiên hồi phục liên tiếp nhưng với việc thanh khoản vẫn ở mức thấp thì cho thấy nhà đầu tư vẫn còn khá dè dặt trong việc quay trở lại thị trường sau nhịp giảm mạnh 24% (từ 1.530 điểm về 1.160 điểm) trước đó.

Định giá của thị trường vẫn ở mức hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn với P/E của VN-Index và VN30 khoảng 13 lần, thấp hơn mức trung bình 5 năm gần nhất.

Vẫn sẽ có cơ hội tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường kết thúc phiên hồi phục thứ hai trong trạng thái giằng co. Tuy nhiên, với áp lực bán đang trên đà suy yếu và ghi nhận lực cầu tham gia tốt hơn ở vùng giá cao trong phiên hôm nay, dự kiến thị trường vẫn sẽ có cơ hội tiếp tục tăng điểm sau giai đoạn giằng co. Do đó, nhà đầu tư có thể chờ cơ hội giá cao hơn để chốt lời ngắn hạn. Tuy nhiên vẫn có thể cân nhắc mua tích lũy tại các cổ phiếu lớn có định giá tốt trong trường hợp có nhịp điều chỉnh.

Có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và VN-Index có thể sẽ biến động gần vùng 1.200 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy các chỉ số có thể sẽ biến động hẹp với khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp hoặc dòng tiền có thế sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ, nhưng trạng thái tâm lý vẫn chưa xác nhận tích cực hoàn toàn trở lại cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên mua vào giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo