Thứ sáu, 3/2/2023 | 00:04 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 18/2/2021, 21:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/2: VN-Index gặp kháng cự nhưng không đáng ngại

Thùy Yên Thứ năm, 18/2/2021, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC  X    
BSC X    
MBS  X    
SHS    X  
VDSC    X  

Tăng điểm nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, thị trường có thể biến động rung lắc trong phiên với sự phân hóa rõ nét hơn giữa các dòng cổ phiếu. Sau ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 2, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ là yếu tố tiếp theo có thể tạo ra biến động cho diễn biến thị trường. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu hướng sự quan tâm đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý I/2021, cũng như kỳ ĐHĐCĐ thường niên của các doanh nghiệp niêm yết.

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn. Các nhà đầu tư có thể xem xét bán trading hiện thực hóa một phần lợi nhuận các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận lại vùng đỉnh cũ 1180-1200 điểm.

BVSC đánh giá tích cực về xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Do đó, các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

VN-Index dao động quanh 1160-1180

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index dù đã có những phút đầu giảm nhẹ nhưng sau đó tăng điểm trở lại và hiện đang ở sát ngưỡng 1175. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn HoSE và bán ròng trên sàn HNX. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

BSC cho rằng VN-Index có thể dao động trong khu vực 1160-1180 trong phiên cuối tuần.

Điều chỉnh là cơ hội mở vị thế mua mới

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Dòng tiền là yếu tố tạo sự khác biệt của những phiên đầu năm mới cùng với sự trở lại của dòng tiền ngoại, chỉ số bay cao và tâm lý nhà đầu tư hứng khởi. Thị trường đang rất “khỏe”, phiên 18/2 mặc dù có điều chỉnh ngắn nhưng mặt bằng cổ phiếu vẫn tốt.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số tiếp tục tăng có sự hỗ trợ của thanh khoản cũng đang trong xu hướng tăng mạnh là dấu hiệu củng cố cho xu hướng tăng tiếp diễn. Chỉ số có thể gặp một vài mức cản ở vùng 1175 – 1200 điểm tuy nhiên không đáng ngại.

MBS bảo lưu quan điểm, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới, các nhóm cổ phiếu chưa tăng hoặc tăng nhẹ kể từ đầu năm kèm theo thanh khoản tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Có thể xảy ra rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục diễn biến tích cực trong phiên thứ hai của năm mới Tân Sửu 2021. Phiên 18/2 cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2021 nên lực cầu mạnh trong phiên ATC có thể giải thích được. Trong ngắn hạn, VN-Index đã có 3 phiên tăng điểm mạnh và hiện đang dần tiến gần đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1200 điểm.

Trên khía cạnh kỹ thuật, xu hướng trung hạn là tích cực khi đây đang là sóng tăng 5 với target quanh ngưỡng 1250 điểm. Xu hướng ngắn hạn trong phiên tiếp theo có thể xảy ra những rung lắc do thị trường đang ở trong vùng kháng cự quanh 1170 điểm (đỉnh của nhịp hồi phục kỹ thuật trước đó) cũng như hoạt động kéo trụ để đáo hạn hợp đồng tương lai trong phiên 18/2.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã tham gia bắt đáy trong nhịp giảm trước đó và đã chốt lời trước Tết tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong phiên tới. Đối với tầm nhìn trung hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 với target quanh ngưỡng 1250 điểm trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1120 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1105 điểm (MA50).

Dòng tiền khối ngoại đang hỗ trợ thị trường

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiến nhanh đến vùng thử thách 1170-1175 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy có một số bộ phận nhà đầu tư tranh thủ chốt lời vị thế ngắn hạn sau nhịp hồi phục nhanh. Hiện tại, ngưỡng 1175 điểm vẫn ít nhiều gây áp lực cho thị trường trong thời gian tới, tuy nhiên điểm tích cực là dòng tiền của nhà đầu tư nước ngoài đang hỗ trợ thị trường.

VDSC cho rằng thị trường sắp bước vào giai đoạn rung lắc, nhà đầu tư nên quan sát thị trường, tạm thời giữ ổn định danh mục chiến lược nhưng có thể xem xét chốt lời một số vị thế lướt ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo